Với 4 Nhân tố của sự BỀN BỈ này, bạn có được lòng kiên trì để hành động tới cuối cùng mà không bỏ cuộc

0
1030

Xã hội ngày càng phát triển, nền kinh tế quốc gia đang ngày càng hội nhập sâu rộng với nhiều nền kinh tế khác trên thế giới. Vậy câu hỏi đặt ra là, làm sao mà chúng ta có thể hội nhập với nước ngoài trong khi chúng ta dùng ngôn ngữ tiếng Việt là ngôn ngữ duy nhất? Câu trả lời chỉ có thể là hội nhập qua phương tiện là “tiếng Anh”.

Vậy nên, tiếng Anh là ngôn ngữ chung trong “thế giới phẳng” ngày nay, là cầu nối đưa chúng ta tiếp cận với văn hóa, hiểu biết, tri thức nước ngoài để làm việc, hợp tác và cùng nhau phát triển tri thức, năng lực.

Trong cuộc sống ngày nay, chưa bao giờ mà từ “tiếng Anh” lại trở nên “nóng bỏng” như thế. Đi tới bất kỳ đâu, lướt qua bất cứ trang mạng xã hội nào, việc học tiếng Anh luôn là đề tài chủ yếu được đề cập đến. Các trung tâm Anh ngữ, các khóa học trực tuyến, các trang web học tiếng Anh, chia sẻ phương pháp học tiếng Anh, công cụ học tiếng Anh nổi lên “ầm ầm”, chiếm một phần lớn trong cuộc sống mỗi ngày, bên cạnh các vấn đề quan trọng khác như kinh tế, giáo dục.

Nhiều người hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống, sự nghiệp của mình. Vậy mà tại sao vẫn chưa biến nó trở thành một phương tiện để tiếp cận thành công lớn hơn trong cuộc đời mình? Rất nhiều người cảm thấy thích thú với ngôn ngữ này, họ thích học tiếng Anh. Thế nhưng, niềm thích thú ấy cứ giảm dần theo thời gian, họ càng học càng thấy nhàm chán, họ không có động lực học tiếp vì càng học càng thấy khó. Họ muốn có ngay kết quả, muốn vài tháng là có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, muốn giao tiếp, nghe-hiểu, viết, đọc được ngay. Cũng giống như muốn làm giàu nhanh vậy!

Thế nhưng, làm giàu nhanh đồng nghĩa với làm giàu không bền vững! Thành ra, việc mong muốn chinh phục được tiếng Anh mà chỉ cần vài tháng, không đủ năng lượng theo đuổi tới cuối thì không có kết quả được!

Điểm khác biệt giữa người thành công và thất bại chính là sự kiên trì theo đuổi đến cuối cùng. Người ta nói rằng, mỗi người, dù trong lĩnh vực gì, trong công việc gì, ít nhất phải làm việc 10.000 giờ thì mới có thể có kết quả. Điều này cũng như việc học tiếng Anh của chúng ta mà thôi. Nếu bạn rèn luyện và thực hành với tiếng Anh một cách kiên trì, bền bỉ mà không từ bỏ giữa chừng thì bạn mới thu được kết quả.

Khi trong bạn chỉ là thái độ thích thú, bạn sẽ bắt đầu với sự hồ hởi, hào hứng, nhưng càng học, bạn càng cảm thấy chóng chán, nhiệt huyết trong bạn giảm dần, sự quyết tâm và cam kết ban đầu bị lơi lỏng và dẫn tới bỏ cuộc giữa chừng.

Còn khi trong bạn là niềm tin, là quyết tâm cháy bỏng thì bạn mới có thể theo đuổi nó tới cuối hành trình mà không để “đứt gánh giữa đường”. Vậy nên, điều quan trọng là bạn phải có sự cam kết sâu sắc với việc học tiếng Anh của mình để bạn càng đi, càng có thêm động lực. Càng đi, bạn càng có thêm năng lượng và niềm tin với việc rèn luyện ngôn ngữ này mỗi ngày trong cuộc sống, công việc.

Có thể bạn cho rằng, phải có động lực mới thúc đẩy được hành động. Không động lực, đồng nghĩa với không có bất kỳ hành động nào? Vậy đến khi nào bạn mới có thể hành động nếu ngồi đó mà chờ động lực?

Chúng ta hay ngồi một chỗ và chờ đợi khi trưởng thành, chín chắn, kinh nghiệm, kỹ năng và sự tự tin tự tìm đến mình. Thế nhưng, thứ mà bạn nhận được chỉ là những nếp nhăn trên khuôn mặt mà thôi.

Có nghiên cứu chỉ ra rằng, động lực và cảm hứng là kết quả của những nỗ lực, sự kiên trì theo đuổi tới cuối cùng mà thành.

Vậy nên, đừng ngồi đó mà chờ đợi cảm hứng tìm đến mà hãy tự mình hành động để tìm được nó.

4 Nhân tố của sự BỀN BỈ sẽ giúp bạn có thể rèn luyện lòng kiên trì, sự cam kết trong mỗi hành động của bạn, trong đó là duy trì lòng quyết tâm để chinh phục và làm chủ tiếng Anh, để sử dụng ngôn ngữ này tự tin, chủ động trong giao tiếp hay đọc, viết và phản xạ.

LEAVE A REPLY