Tiếng Anh và lộ trình đến với sự thành thạo

0
6515

Đâu cần phải trở nên tuyệt vời rồi mới bắt đầu? Hãy bắt đầu để trở nên tuyệt vời!

Trong thời đại toàn cầu hóa đang len lỏi vào mỗi quốc gia, khu vực, đi đâu người ta cũng bắt gặp tiếng Anh. Tiếng Anh trở thành từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trên khắp các trang mạng, cả trong cuộc sống và công việc. Và cụm từ “phương pháp học tiếng Anh” hay “cách học tiếng Anh hiệu quả” cũng chưa bao giờ xuất hiện nhiều đến thế mỗi khi tìm kiếm trên google hay trên Facebook. Người ta nói đùa với nhau rằng “Thị trường tiếng Anh sôi động hơn cả thị trường chứng khoán và bất động sản”. Nhưng nhìn vào thực tế, điều đó thực sự như thế!

Có ai là không muốn có một cuộc sống giàu có hơn, một tương lai vững vàng hơn cho bản thân, gia đình và con cái? Ai ai cũng muốn tự tin, chủ động hơn để nắm bắt được nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. “Nếu có tiếng Anh làm phương tiện, tôi sẽ chinh chiến cả ra thị trường thế giới chứ không phải “chơi” nhỏ lẻ thế này!“.

Có ai là không muốn có cơ hội làm ăn lớn, được vươn mình thử sức kinh doanh với đối tác nước ngoài, được đi đây đó trải nghiệm, du lịch? Chúng ta muốn làm việc trong công ty nước ngoài, kiếm được thu nhập cao. Hay đơn giản, bạn muốn có kỹ năng tiếng Anh vững vàng để dạy con từ nhỏ, để con được tiếp xúc với phương pháp học tiếng Anh đúng cách và có tương lai rộng mở hơn?

Thế nhưng, hầu hết mỗi người chúng ta đều đang “ngủ quên” trong cuộc sống, trong bộn bề công việc mà bỏ quên hoặc thờ ơ với việc rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày. Chúng ta vẫn còn đang loay hoay chưa tìm ra được phương pháp học tiếng Anh sao cho hiệu quả; hoặc có chăng, bạn đã tìm ra cho mình cách học ngôn ngữ này nhưng bạn vẫn còn sợ hãi điều gì mà chưa thể phát huy hết tiềm năng bên trong mình, để không bỏ dở giữa chừng khi đã bắt đầu học tiếng Anh?

Tôi không có môi trường thực hành giao tiếp tiếng Anh? 

Bạn ngại ngần vì tuổi tác, sợ tư duy, đầu óc không còn minh mẫn như giới trẻ?

Bạn đang học theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, ôm đồm nhiều ngôn ngữ, học để chơi?

Bạn vẫn còn cho rằng, chứng chỉ C, IELTS 8.0 mà vẫn không thể giao tiếp được thì rõ ràng, hệ thống chứng chỉ, bằng cấp có vấn đề? Chứng chỉ giả chăng?

Cũng có đôi khi, bạn sợ bị cười chê, chế nhạo vì vẫn còn phát âm ra rả từng phiên âm tiếng Anh. Người khác nghe “thật buồn cười”.

Dù lý do bạn đưa ra là gì thì trong mỗi trường hợp, bạn đều đúng. Bạn có quyền quyết định cuộc đời bạn sẽ đi theo hướng nào, đó là quyền của bạn. Bạn cho rằng bạn không có môi trường giao tiếp tiếng Anh, bạn sợ chê cười vì phát âm dở, bạn học tiếng Anh vì bạn thấy thích thú chứ không phải là đam mê của bạn,… Bạn nghĩ như thế nào thì bạn sẽ mặc định điều đó với con người mình. Khi bạn tự tạo ra những giới hạn trong suy nghĩ, tư tưởng thì chúng sẽ chi phối hành động của bạn trong cuộc sống.

Những người sử dụng tiếng Anh thành thạo chẳng phải cũng bắt đầu như bạn hay sao? Nhưng, họ chọn cách khác chứ không phải là đi theo niềm tin hạn chế của bạn. Họ phá vỡ hạn chế trong suy nghĩ của mình để thực hành và rèn luyện mỗi ngày. Họ cũng đã bị cười nhạo vì phát âm sai, phát âm “dở ẹc”, đôi khi đọc to một mình trước gương, thậm chí từng cảm thấy bản thân mình như một người “không bình thường”. Họ cũng đã từng phải “ngẩn ngơ” vì họ nói mà người ta không hiểu được hay người ta hỏi mà họ không biết nội dung là cái gì. Nhưng, sau đó chính là quá trình họ tìm cách để thay đổi và cố gắng thêm nhiều lần nữa.

Chúng ta có thể và hoàn toàn có thể chinh phục được tiếng Anh.

Chúng ta xứng đáng có được cuộc sống giàu có, con cái chúng ta cần có một tương lai tươi sáng hơn.

Chúng ta có quyền để tiếp cận với nguồn kiến thức nhân loại rộng lớn, phát triển các kỹ năng, năng lực trong công việc và cuộc sống. 

Chúng ta có quyền được gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với nhiều người trên thế giới, được đi du lịch, tới nhiều vùng đất khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn được những điều đó trong cuộc đời, nếu bạn dám cam kết, quyết tâm và kiên trì với việc rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình. Một điều chắc chắn là, khi bạn sẵn sàng đầu tư thời gian, công sức để hoàn thành một điều gì đó, chắc chắn bạn sẽ thành công. Chẳng có thành tựu nào mà bạn có được nếu bạn không nỗ lực và kiên trì theo đuổi. Năng lực và sự thành thạo trong tiếng Anh là kết quả của sự THỰC HÀNH liên tục theo một LỘ TRÌNH rõ ràng mỗi ngày, chứ không phải do năng khiếu hay bẩm sinh mà có.

Vậy bạn đã có lộ trình rèn luyện cho việc học tiếng Anh hay chưa?  Nếu không, hãy thử bắt đầu với lộ trình chỉ với 4 Bước Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả MIỄN PHÍ tại tienganhtongluc.com để bạn có phương pháp học tiếng Anh theo tuần tự từ bước 1 tới bước 4 một cách rõ ràng.


Đọc thêm: Cuốn sách “9 Chiến Lược Học Tiếng Anh Thành Công cho người Việt” – tác giả Victoria Quỳnh Giang

LEAVE A REPLY