Kim tự tháp Thành công của bạn

0
2302

“Thành công là sự bình yên trong tâm hồn, là kết quả trực tiếp của sự mãn nguyện khi biết rằng mình đã cố gắng để làm hết sức những gì mình có thể” – John Wooden

Kim tự tháp về Thành công bao gồm 15 yếu tố mà mỗi yếu tố đó sẽ thể hiện cho các phẩm chất và tính cách mà mỗi cá nhân hay đội nhóm cần có để có thể leo lên đỉnh của thành công.

Kim tự tháp gồm 5 bậc khác nhau từ đáy kim tự tháp, trải qua các bậc tiếp theo và kết thúc ở đỉnh tháp, đó là thành công.

     Bậc 1 của kim tự tháp  
Sự siêng năng

“Thành công là quá trình nỗ lực, chăm chỉ làm việc mà không có sự lừa lọc, mánh khóe. Nó không phải là con đường có được một cách dễ dàng”

Tình bạn/tình hữu nghị

“Nỗ lực để xây dựng tình bạn hay tình hữu nghị với lòng tôn trọng và thái độ thân thiết: đó là tình đồng chí tay trong tay”

Lòng tin tưởng

“Hãy sống thật với chính mình và sống thật với những người mà bạn lãnh đạo họ”

Sự hợp tác

“Bạn không phải là người duy nhất có thể đưa ra những ý tưởng hay. Những người khác, họ cũng có bộ não của mình. Vậy nên, để công ty hay tổ chức có thể phát triển hết tiềm năng, chúng ta cần có sự hợp tác với nhau”

Lòng nhiệt huyết

“Năng lượng, sự thích thú, định hướng và sự tận tâm của bạn sẽ thúc đẩy và truyền cảm hứng cho người khác”

    Bậc 2 của kim tự tháp   
       Kỷ luật bản thân

“Quản lý và kiểm soát tổ chức bắt đầu từ việc kỷ luật tốt bản thân mình”

Thái độ tỉnh táo

“Luôn luôn nhận thức rõ về hành động bản thân và quan sát xung quanh. Không ngừng tìm kiếm cách thức để phát triển bản thân và đội nhóm”

Sự chủ động

“Sẵn sàng đưa ra quyết định. Không dám hành động là thất bại lớn nhất trong mọi lĩnh vực”

Lòng kiên định

“Hãy kiên trì, quyết tâm, đừng dửng dưng, bởi con đường dẫn tới thành công vẫn luôn nhiều sỏi đá, khó khăn và chạy dài phía trước. Những thứ dễ dàng đạt được thường hiếm khi bền vững và có ý nghĩa”

    Bậc 3 của kim tự tháp   
Các điều kiện

“Khả năng bạn có có thể giúp bạn leo lên vị trí dẫn đầu nhưng thể lực, tinh thần và tâm trí sẽ giúp bạn duy trì được khả năng đó”

Kỹ năng

“Để làm chủ các kỹ năng cần thiết trong công việc, bạn cần phải học tập. Đó là lý do vì sao những người lãnh đạo hay những người thành công lớn lại là những người “học tập không ngừng”

Tinh thần đồng đội

“Ngôi sao của đội nhóm chính là cả đội”

    Bậc 4 của kim tự tháp   
Sự cân bằng

“Hãy là chính mình. Đừng biến bản thân thành hình mẫu của một người khác. Hãy giữ thái độ cân bằng, công bằng trong mỗi tình huống… Bạn biết bạn là ai và sống đúng với chính mình”

Lòng tự tin

“Tin tưởng vào bản thân, vào kiến thức mình có và sẵn sàng tham gia cuộc chơi. Thái độ tự tin không tự dưng mà có, bạn có được nó thông qua quá trình theo đuổi kiên trì và hoàn thiện các kỹ năng, kiến thức để bạn phát triển bản thân lên tầm cao mới”

    Đỉnh của kim tự tháp   
Lợi thế cạnh tranh

“Hãy thể hiện bản thân mình một cách tốt nhất khi những điều tốt nhất trong con người bạn cần được thể hiện ra”

Thế nhưng, thành công không phải dễ dàng đạt được và điểm kết nối giữa các yếu tố trên với thành công chính là niềm tin và sự kiên trì. Đây cũng là 2 yếu tố tạo nên 2 sườn bên của kim tự tháp, tạo thành kết cấu kim tự tháp thành công trở nên vững chắc hơn.

Theo John Wooden

LEAVE A REPLY