Đâu là 5 NHÂN TỐ QUAN TRỌNG nhất bạn cần có để xây dựng doanh nghiệp của mình?

0
356

“Tốt nghiệp học viện ngân hàng, chị xin được vào làm việc tại một ngân hàng lớn trong thành phố. Thế nhưng, làm việc được một thời gian, chị quyết định xin nghỉ để ra ngoài tự kinh doanh, dù cho đó có thể là công việc mà nhiều người bên ngoài “thèm muốn”. Học ngân hàng, bắt đầu với một công việc trong ngân hàng, nhưng đó lại không phải là đam mê của chị.

Thời gian sau khi nghỉ việc tại ngân hàng, chị đã chuyển sang một lĩnh vực mới là kinh doanh, hết mỹ phẩm nhập khẩu, hạt giống, đến rau củ quả. Thế nhưng, mọi thứ chỉ được một thời gian và dần dần trở nên nhàm chán, và rồi thất bại.

Hành trình tìm kiếm một công việc để phát triển nó thành sự nghiệp của mình không phải là ngắn ngủi, dễ đi. Chị cũng đã nhiều đêm suy nghĩ về sự nghiệp của bản thân mình, đã từng có lúc tiếc nuối vì đã từ bỏ công việc ở ngân hàng. Thế nhưng, sau tất cả, khi bình tâm lại, chị vẫn cảm thấy tin tưởng vào sự lựa chọn của mình – đó là khởi nghiệp.

Năm tháng có thể làm tuổi tác nhiều lên, tạo thành nếp nhăn hiện hình trên khuôn mặt, có đôi khi làm cho chúng ta nhụt chí vì thất bại vài lần mà chưa tìm thấy thành công. Thế nhưng, thời gian cũng sẽ tôi luyện cho chúng ta bản lĩnh cứng rắn, dày dặn, trải nghiệm hơn trong cuộc đời. Mỗi lần thất vọng hay thất bại là một lần chúng ta có cơ hội học hỏi, trau chuốt bản thân nhiều hơn cả về kỹ năng, kinh nghiệm sống.

Với chị, có thể nhiều người cho rằng, từ bỏ ngân hàng, kinh doanh ban đầu không thành công là một sự thất bại. Họ đã từng nói với chị rằng “Dại lắm, ai cũng muốn có một công việc ổn định như thế mà không được, còn mày lại không biết trân trọng, có phải khổ cái thân không?“.

Ngay cả bố chị cũng đã răn đe chị “Mày một chữ kinh doanh cũng không biết. Người ta buôn thuyền, bán bè, làm ăn lớn được vì người ta giỏi, người ta nhiều tiền. Còn mày, một xu cũng không có thì lấy gì mà buôn bán?“.

Thực sự, chị có đôi chút dao động. Dao động là thực!

Thế nhưng, một thời gian sau đó, chị cùng với một đứa bạn quyết tâm khởi nghiệp một lần nữa. Quả thực, làm việc ngân hàng có thể cho chị thu nhập ổn định nhưng lại không cho chị niềm vui cuộc sống. Chị có thể cầm ngay trong tay được vài trăm, thậm chí vài triệu mỗi ngày sau mỗi đơn hàng mỹ phẩm bán ra, nhưng nó không giúp chị cảm thấy ý nghĩa và lâu dài.

Sau bao đêm suy nghĩ, chị chợt vỡ òa trong sung sướng. Có thể, chị đã tìm thấy đam mê của mình. Chị thích thú với những khoảng không gian xanh, bởi nơi đó cho chị một cảm giác an lành, hạnh phúc, chị yêu thích cây cỏ, hoa lá.

Và rồi, một không gian nhỏ với các loại cây phong thủy, cây văn phòng mini được tạo ra với bày trí hết sức tự nhiên, tạo cho khách hàng một cảm giác bình tâm, an nhiên mỗi khi bước vào.

Chị khéo léo kết hợp không gian cây xanh trở thành một quán cà phê – cây xanh vô cùng thân thiện.

Có nhiều mô hình kinh doanh cây xanh nhưng quán của chị ngày càng phát đạt, thu hút nhiều khách hàng, cả trực tiếp và online. Có thể là nhờ vào những giá trị đặc biệt mà chị mang đến cho họ nhiều hơn chỉ là những chậu cây hay chỉ là một cốc cà phê, sinh tố.”

Khởi nghiệp, hành trình đến với thành công luôn dài và sẽ có những lần vấp ngã. Nhưng sau tất cả, khi đam mê biến thành hành động nỗ lực, kiên trì thì thành công sẽ tìm đến.

Nếu bạn luôn muốn một cuộc sống không khó khăn, thích sự ổn định thì có lẽ, bạn không phải là “hình bóng” trong câu chuyện trên.

Nếu bạn tìm thấy được một phần nào đó hình bóng của mình trong câu chuyện ấy, khi bạn vẫn đang còn vật lộn, mờ mịt trên con đường khởi nghiệp, hãy giữ vững tinh thần và lòng quyết tâm theo đuổi, vì thực sự, “Ngay cả tình huống xấu nhất vẫn có những điều tích cực. Đồng hồ có chết cũng đúng giờ 2 lần một ngày”. Rồi qua bão giông, thành công sẽ tìm đến BẠN!

Trải qua khó khăn có thể là lúc bạn sẽ tìm thấy đam mê thực sự của mình. Vậy nên, đừng ngại khó, ngại khổ, ngại thất bại, vì sau đó, chắc chắn rằng, bạn sẽ có được nhiều hơn thế nữa.

Bạn có thể tìm hiểu về các nhân tố giúp bạn xây dựng doanh nghiệp của mình và trong số đó, bạn chỉ cần tìm hiểu rõ về 5 NHÂN TỐ QUAN TRỌNG nhất để biết bản thân cần chuẩn bị những gì để doanh nghiệp có thể hạn chế rủi ro, tồn tại và phát triển lâu dài, chiến lược?

Mang đam mê vào với hiện thực với 5 nhân tố quan trọng để tạo dựng doanh nghiệp của bạn tại khoinghieptrieudo.com.

 

 

 

LEAVE A REPLY