Cùng khắc phục những hạn chế trong việc học tiếng Anh với cuốn sách “9 Chiến lược học tiếng Anh thành công cho người Việt”

0
410

Trong thời đại xu thế toàn cầu hóa đang len lỏi vào mỗi quốc gia, khu vực, đi đâu người ta cũng bắt gặp tiếng Anh. Tiếng Anh trở thành từ được nói nhiều nhất trong cuộc sống và công việc bên cạnh các kỹ năng mềm khác. Chúng ta đừng vội thắc mắc vì thực sự, đó là một thực tế trong cuộc sống ngày nay. Cũng chưa bao giờ mà chúng ta lại khát khao mở rộng và phát triển mọi thứ đến vậy, từ tài chính cho tới quan hệ ra bên ngoài. Chính vì thế, bên cạnh việc không ngừng nâng cao, phát triển kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm thì việc sử dụng thành thạo tiếng Anh là một điều kiện cần và đủ để chúng ta có được thành công lớn hơn trong sự nghiệp của mình.

Đa số mọi người đều hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống và sự nghiệp. Chúng ta muốn làm việc trong công ty nước ngoài, kiếm được thu nhập lớn hơn. Chúng ta muốn dạy con tiếng Anh chuẩn từ nhỏ. Chúng ta muốn được làm việc với đối tác nước ngoài, được mở rộng cơ hội làm việc trên thế giới,… Tất cả những gì chúng ta đang muốn sẽ cần sự hỗ trợ quan trọng của tiếng Anh – một phương tiện “sống còn” trong cuộc sống ngày nay.

Năng lực chuyên môn rất quan trọng nhưng thực sự, khi tiếp cận với thế giới, chúng ta không có tiếng Anh thì chúng ta “truyền tải”, “thể hiện” năng lực của mình như thế nào. Điều đó cũng giống như bạn có một bài thuyết trình với nội dung hoàn hảo nhưng bạn không biết truyền tải nó làm sao để người nghe dễ hiểu và cảm thấy hứng thú. Tiếng Anh vì thế mà trở thành “vũ khí lợi hại” giúp bạn chinh chiến trên thị trường thế giới.

Chúng ta hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống và sự nghiệp.

Thế nhưng,

Giữa vô vàn các phương pháp, chúng ta lại không biết phải lựa chọn phương pháp nào để theo đuổi.

Chúng ta chỉ chăm chú vào bồi đắp nền tảng ngữ pháp thật vững chắc mà thờ ơ với các kỹ năng tiếng Anh khác.

Chúng ta không biết học tiếng Anh sao cho hiệu quả.

Chúng ta đang thờ ơ, bi quan với chính cuộc đời mình. “Tôi không thể học được tiếng Anh vì ….”.

Đơn giản, vì bạn chưa biết phải làm gì để thành công với nó, bạn chưa hiểu được nguyên nhân của sự yếu kém. Chính vì thế, bạn chưa tìm ra cho mình động lực để khắc phục vấn đề học tiếng Anh của mình.

Vậy đâu là con đường bạn sẽ phải đi theo để thành công với tiếng Anh?

Chúng ta “bắn” tiếng Anh mà người khác không hiểu gì. Đó bởi vì chúng ta phát âm sai quá nhiều!

Người tây nói tiếng Anh mà chúng ta không hiểu gì. Vì kỹ năng nghe của chúng ta quá dở.

Chúng ta không biết viết CV, viết mail, hay triển khai một bài viết bằng tiếng Anh. Đơn giản vì chúng ta không rèn luyện kỹ năng viết tự luận.

Đó chính là những điểm yếu hiện nay ở hầu hết mỗi người học tiếng Anh. Khi đã nhận ra được điều đó rồi, bạn sẽ biết được mình sẽ và nên đi theo hướng nào trên con đường chinh phục và làm chủ tiếng Anh. Và nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách giúp bạn khắc phục được những điểm yếu đó, cuốn sách “9 Chiến lược học tiếng Anh thành công cho người Việt” chính là cuốn cẩm nang gối đầu giường giúp bạn “ăn ngủ” với tiếng Anh, bạn nhé!

 

LEAVE A REPLY