Cách tạo NĂNG LƯỢNG thể chất và tinh thần

0
2620

Chúng ta có 2 nguồn năng lượng chính là thể chất và tinh thần. Nhiều người nói về Sức khỏe, nhưng theo tôi, điều quan trọng nhất là nguồn Năng lượng. Bởi vì có những người, vì lý do nào đó, họ không có sức khỏe tốt. Nhưng họ vẫn có nghị lực sống vô cùng mạnh mẽ mà những người bình thường như chúng ta lại không có được. Họ có thể tự tạo cho mình năng lượng hết sức tuyệt vời để sống hết mình trong cuộc đời.

Vậy làm thế nào để chúng ta, trong đó có Bạn, có thể tạo ra được nguồn năng lượng tốt cả về thể chất lẫn tinh thần, chứ không chỉ là một sức khỏe tốt?

Có thể bạn đã tiêu tốn nhiều tiền, thời gian, công sức vào các biện pháp để có một cơ thể khỏe mạnh và nguồn năng lượng tốt như tập gym, sử dụng thực phẩm chức năng,… Nhưng cuối cùng, để có một nguồn năng lượng tốt về mặt thể chất và tinh thần, chúng ta cần bộ tư duy đúng về vấn đề này. Bởi vì, đó là cách để bạn tạo lập thói quen và duy trì nó trong suốt cuộc sống của mình mà không bỏ cuộc.

Tư duy của những người thành công trong cuộc sống

Tập trung 80% vào:
Chỉ 20% vào:
Hành vi – Behavior
Kiến thức – Knowledge
Quá trình hành động – Process
Mục tiêu – Goal
Các hành động – Actions
Thành tựu đạt được – Achievements
Thực hành – Practices
Phong độ – Performance
Sự liên tục – Consistency
Động lực thúc đẩy – Motivation
Kết quả theo đuổi: Tầm ảnh hưởng – Significance 
Kết quả theo đuổi: Thành công – Success

Cách tạo Năng lượng thể chất 

Cân nặng ảnh hưởng vô cùng lớn đối với sức khỏe của bạn. Vì vậy, việc quản lý cân nặng là điều quan trọng trước khi bạn muốn có được một nguồn năng lượng tốt.

Để có được cân nặng lý tưởng (ideal weight), bạn cần phải:

  • Ăn nhiều hơn các loại rau củ quả thô, dầu, hạt có lợi cho sức khỏe.
  • Loại bỏ đường, đồ ngọt, thực phẩm chế biến sẵn, hạn chế các loại tinh bột.
  • Tập luyện hàng ngày để có được nguồn năng lượng thể chất tốt.
  • Nghỉ ngơi, thiền định.
  • Nhịn ăn (Fasting) một cách khoa học.

Cách tạo Năng lượng tinh thần

Năng lượng tinh thần có được khi bạn có một nguồn năng lượng thể chất tốt. Đây là nguồn năng lượng quan trọng giúp bạn học tập, tư duy, hành động liên tục để tạo ra thành công, tạo tầm ảnh hưởng trong cuộc sống.

Cách để bạn có được sức khỏe tinh thần tốt hơn chính là việc bạn liên tục hành động, rèn luyện mỗi ngày, tạo lập hành vi hay thói quen tích cực trong cuộc sống. Nói cách khác, bạn cần xây dựng cho mình bộ kỹ năng quan trọng cho cuộc sống, sự nghiệp của bạn. Những kỹ năng này sẽ góp phần làm nên thành công trong cuộc đời bạn.

Phát triển kỹ năng thông qua: đọc sách, học tập qua video, chương trình,… và thực hành mỗi ngày để tạo ra kết quả.

Ngoài ra, để có được năng lượng tinh thần tốt, điều quan trọng là bạn cần tạo lập thói quen giúp cho đầu óc, cơ thể bạn được thư giãn, không quá căng thẳng thông qua nghỉ ngơi, thiền định,…

Tạo ra năng lượng tích cực trong cuộc sống cả về thể chất và tinh thần là cách duy nhất giúp bạn sống được hết mình mỗi ngày. Khi có năng lượng, bạn làm được mọi thứ, sống với đam mê của cuộc đời và hành động liên tục mỗi ngày để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống, tạo ra tầm ảnh hưởng tích cực trong cuộc đời của mình.

Theo Youtube Victoria Quỳnh Giang

 

LEAVE A REPLY