Bí quyết để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời

0
1097

Một người lãnh đạo tuyệt vời là người sử dụng các kỹ năng quản lý hiệu quả chẳng hạn như dành 50% hoặc hơn 50% quỹ thời gian của mình để lắng nghe một cách tập trung.

Những người lãnh đạo tuyệt vời hiểu được rằng, một trong những đặc trưng của người lãnh đạo tuyệt vời là học cách lắng nghe người khác nói với thái độ tập trung, không phân biệt đối tượng.

Lần cuối cùng bạn lắng nghe một trong số những nhân viên của bạn nói là khi nào?

Bạn có thể nhớ thời gian cuối cùng bạn lắng nghe ai đó nói mà không hề bị gián đoạn hay phân tâm bởi các cuộc gọi điện thoại hay khách ghé thăm, khi bạn chỉ tập trung vào người nói chuyện với bạn mà lờ đi những thứ khác? Khi CEO Alan Mulally đến Ford, ông đã áp dụng kỹ thuật mà ông đã áp dụng tại Boeing. Ông đã tìm cách thay đổi các cán bộ cấp cao trong đội nhóm của mình từ những người chỉ biết nói thành những người biết cách lắng nghe người khác.

“Điều gì khích lệ người khác cư xử khác biệt? Nó là sự công nhận, thời gian hay tiền bạc nhiều hơn? Không phải. Nó là sự quan sát. Khi bạn phát biểu, khán giả phía dưới sẽ là người chấm điểm cho bạn”

Vì vậy, các cán bộ cấp cao đó đủ khả năng để dành nhiều thời gian hơn cho việc hỏi và trả lời hơn là chỉ biết thuyết giảng. Những nhà quản lý khuyến khích những cuộc đối thoại, giao tiếp 2 chiều sẽ đưa đội nhóm đi lên.

Những nhà lãnh đạo tuyệt vời với các kỹ năng quản lý hiệu quả luôn khuyến khích sự phản hồi và thay đổi. Cách hiệu quả nhất để đánh giá điều đó là dựa trên những phản hồi mà họ nhận được từ những người khác, những người sẵn sàng đánh giá cao và tôn trọng những nhà lãnh đạo mà họ tin tưởng và biết lắng nghe họ.

Phẩm chất lãnh đạo quan trọng nhất

Chân chính có lẽ là phẩm chất lãnh đạo quan trọng nhất và là một trong những kỹ năng quản lý cần thiết nhất bạn cần đạt được. Bằng việc nói ra những việc bạn sẽ làm và rồi làm những việc bạn đã nói, bạn sẽ xây dựng lòng tin cho đội nhóm của mình.

Bạn đứng lên và nói ra những gì mà bạn tin tưởng?

Bạn thể hiện được lòng dũng cảm ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn và kết quả không chắc chắn?

Một người lãnh đạo tốt là người có khả năng giữ bình tĩnh và kiểm soát hành vi, cảm xúc của mình khi mọi người xung quanh còn đang nghi ngờ hay phân vân về quyết định đúng đắn hay là sai lầm hay không?

Khi bạn có lòng tin với bản thân mình trong mỗi quyết định và với những người xung quanh, bạn sẽ hiểu được cảm xúc và thái độ với người khác.

Người lãnh đạo có cái gọi là “lòng kiên nhẫn can đảm“. Giữa mỗi quyết định/lựa chọn và kết quả, vẫn luôn có một cái gọi là sự không chắc chắn khi mọi người chưa biết được liệu nỗ lực họ bỏ ra có được kết quả hay không.

Để lãnh đạo thành công, bạn phải nỗ lực để rèn luyện các phẩm chất cần thiết của người lãnh đạo. Nếu bạn đã sống với những phẩm chất này, chắc rằng bạn đang điều hành hay làm việc trong một công ty tốt.

Điều gì làm nên một nhà lãnh đạo giỏi?

Để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời, bạn cần sự kết hợp của 2 thành phần: tính cách và năng lực. Bạn phải là một người chân chính để những người khác sẵn sàng tin tưởng và đi theo.

Để có được sự tin tưởng trong công việc, bạn phải là người đáng tin cậy. Bạn cần tin tưởng vào chính mình, vào con người, vào giá trị của hàng hóa và dịch vụ của bạn.

Bạn cần tin rằng, mình đang cung cấp và mang đến cho khách hàng những sản phẩm hay dịch vụ tạo ra sự khác biệt, độc đáo trong cuộc sống của họ.

Bạn lãnh đạo bằng dẫn chứng thực tế và có khả năng truyền cảm hứng cho người khác để họ sẵn sàng tham gia vào những dự án tuyệt vời để phát triển công ty bền vững. Đồng thời, bạn cần không ngừng cải thiện năng lực, vai trò lãnh đạo trong suốt sự nghiệp của mình.

“Bạn cần khiêm tốn để nhắc nhở bản thân rằng, bạn cần tiến bộ hơn trong mỗi việc bạn làm. Tôi không biết bạn nhưng tôi chưa bao giờ ngừng việc phát triển bản thân và sự nghiệp của mình”

Tin tưởng vào chính mình

Nhà quản lý Jim Collins đã sử dụng cụm từ “Lãnh đạo cấp độ 5” để mô tả đặc điểm của những nhà lãnh đạo tuyệt vời nhất, những người đã xây dựng nên những công ty tuyệt vời.

Trong tất cả những phẩm chất lãnh đạo đang có, phẩm chất tạo sự hấp dẫn và khác biệt nhất của cấp độ 5 mà thường bị nhầm lẫn chính là sự khiếm tốn.

Những người đủ táo bạo để khởi sự công ty của mình khi nền kinh tế đang xuống dốc và sau đó sẵn sàng đấu tranh chống lại nghịch cảnh, khó khăn thì không phải là người khiêm tốn.

“Khiêm tốn chỉ đơn giản là bạn có một tham vọng cháy bỏng, có định hướng, đầy năng lượng để phục vụ và chiến thắng. Không kiêu ngạo, tự mãn để lừa dối bản thân rằng bạn biết mọi thứ và mọi thứ đều đúng”

Với một nhà lãnh đạo cấp độ 5, bạn không tin rằng mình hoàn hảo, mình là tuyệt nhất. Tuy nhiên, bạn phải tin vào chính mình và tin tưởng rằng mình có điều kiện cần có để thành công và tiến bộ hơn mỗi ngày. Bạn luôn luôn tìm ra những cách mới để phát triển phẩm chất lãnh đạo của mình và đưa bản thân, công ty lên tầm cao mới.

Theo briantracy.com

 

LEAVE A REPLY