Bạn muốn học tốt trong lớp tiếng Anh tại trường Đại học?

0
470

Bạn chỉ tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh? Bạn cảm thấy lo lắng khi tham gia lớp học tiếng Anh trong trường Đại học bạn đang học tập? Bạn thấy khó khăn để thích nghi với lớp học nhưng không biết phải học như thế nào. Thật may mắn, dưới đây là cách giúp bạn hoàn thành tốt bài học trong lớp tiếng Anh!

1. Đọc trước giáo trình!

Tài liệu tiếng Anh ở bậc Đại học bao gồm các chủ đề, kiến thức khó hơn so với các cấp học dưới. Hơn nữa, số lượng từ mới chuyên ngành nhiều hơn. Vì vậy, đọc trước giáo trình ở nhà giúp bạn tìm hiểu được nội dung bài học, các chủ đề, từ vựng một cách cơ bản trước khi học trên lớp.

2. Đưa ra các câu hỏi!

Giáo viên cảm thấy vui mừng khi sinh viên đưa ra các câu hỏi, các ý kiến đóng góp, xây dựng bài học hiệu quả. Đặc biệt, giáo viên đánh giá cao ý thức của sinh viên khi tích cực tham gia thảo luận, trao đổi trên lớp. Điểm ý thức, tham gia tích cực vào bài học trên lớp góp phần cải thiện cho bài thi cuối kỳ. Khi đặt ra các câu hỏi, các bạn có được những cơ hội mở rộng tầm hiểu biết về các vấn đề đang nghiên cứu trên lớp và có thêm được các ví dụ thực tế. Điều này giúp bạn nắm chắc bài học hơn.

3. Đề nghị thêm sự giúp đỡ sau giờ lên lớp

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các bài thảo luận tiếng Anh cuối kỳ, bạn nên nhờ giáo viên giúp đỡ. Họ có thể gợi ý về các chủ đề, các ý chính cần triển khai hay các luận chứng thực tế,… cho bài thảo luận tốt hơn.

Bạn có những thắc mắc về các chủ đề tiếng Anh trong giáo trình, bạn không hiểu rõ ý nghĩa của đề bài, khi đó, bạn cần sự giúp đỡ của giáo viên hoặc những người bạn có kỹ năng tiếng Anh tốt để phân tích và chỉ dẫn vấn đề cho bạn.

4. Lắng nghe bài giảng và tham gia tích cực vào bài giảng

Trong quá trình giảng dạy tại trường Đại học, bên cạnh việc sử dụng tiếng Việt để hướng dẫn sinh viên học tập, nghiên cứu thì thầy cô đôi khi nói chuyện bằng tiếng Anh khi cần thiết. Vì vậy, bạn cần chú ý, tập trung lắng nghe để hiểu được nội dung bài giảng và rèn luyện kỹ năng nghe, phản xạ với những gì thầy cô hỏi.

5. Rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh

hoc-tieng-anh

Đây là chìa khóa quan trọng giúp bạn thể hiện tốt trình độ tiếng Anh trong lớp tiếng Anh tại trường Đại học. Bạn đã có kỹ năng ngữ pháp vững chắc, nhiệm vụ quan trọng là bạn cần rèn luyện kỹ năng nghe, giao tiếp tiếng Anh và kỹ năng viết bài luận. Đó là những kỹ năng quan trọng trong quá trình học tập tại trường, giao tiếp ngoài xã hội và sự nghiệp tương lai của bạn. Vì vậy, để rèn luyện các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, bạn nên nghe nhiều ở nhà, thông qua mạng Internet,… và nói thật nhiều tiếng Anh, tập viết các bài luận tiếng Anh và học viết tiếng Anh học thuật. Điều này rất quan trọng khi bạn muốn có cơ hội dành được học bổng từ các trường học ở Mỹ, Anh, Úc, …

6. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Bạn sẽ có thêm môi trường học hỏi, giao tiếp tiếng Anh với các thành viên khác trong câu lạc bộ. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng thảo luận vấn đề, làm việc nhóm và trao đổi bằng tiếng Anh. Trên lớp, bạn không có nhiều thời gian để rèn luyện các kỹ năng này. Vì thế, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh và tự tin hơn khi giao tiếp, chủ động học tiếng Anh, mở rộng hiểu biết.

Những lời khuyên quý giá 

  • Hãy thể hiện rằng bạn quan tâm tới lớp học. Tập trung lắng nghe, ghi chép các chi tiết cần thiết.
  • Tham gia tích cực các buổi thảo luận trên lớp. Giáo viên đánh giá cao điểm ý thức của bạn trên lớp, điểm tham gia học tập trên lớp sẽ hỗ trợ tích cực cho điểm thi cuối kỳ. Ngoài ra, khi tham gia thảo luận, bạn có thể nói, nghe tiếng Anh nhiều hơn với giáo viên, bạn bè. Vì vậy, kỹ năng tiếng Anh của bạn được cải thiện đáng kể.
  • Chia sẻ, học hỏi thêm từ giáo viên, bạn bè học tốt hơn, tài liệu thực tế,… để nâng cao kiến thức, hiểu rõ vấn đề.
  • Giúp đỡ nhau cùng học tập, rèn luyện các kỹ năng. Khi hai người bạn cùng hỗ trợ và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, kết quả rèn luyện sẽ tốt đẹp hơn.
  • Tích cực tham gia câu lạc bộ sẽ giúp bạn tự tin, chủ động hơn trong giao tiếp tiếng Anh và mở rộng các mối quan hệ, kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho sự nghiệp sau này.

Trên đây là những kinh nghiệm quý giá mà các sinh viên Đại học chia sẻ để giúp bạn hoàn thành tốt hơn bài học trong lớp tiếng Anh. Đó chính là các kỹ năng bạn cần rèn luyện và duy trì trong quá trình học tập tại môi trường Đại học để hoàn thành tốt sự nghiệp học tập, góp phần hình thành thói quen học tập lành mạnh, đáp ứng công việc sau này.

 

LEAVE A REPLY