Bạn muốn học tiếng Anh theo LỘ TRÌNH rõ ràng, chủ động được thời gian để rèn luyện mỗi ngày?

0
962

Có lần, tôi có cơ hội được đến với thành phố London. Thế nhưng, thực sự, khi tiếp xúc với người bên đó, tôi chẳng nghe được họ nói gì, nói phải đến lần thứ 5 vài từ họ mới hiểu được“.

IELTS 7.5 mà khi ra nước ngoài học, tôi vẫn còn bị “sốc” khi đứng giữa những người nói tiếng Anh“.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được sử dụng trên thế giới giữa hầu khắp các quốc gia, đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 ngày nay. Nó chính là phương tiện quan trọng đưa chúng ta thoát khỏi sự tụt hậu và kém phát triển” không chỉ về Kiến thức mà còn về Tư duy và Nhận thức. Bởi thực sự, hầu hết các thông tin, kiến thức nhân loại đã có và đang tiếp tục tăng lên đều có bản viết bằng tiếng Anh.

Có thể bạn đã trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực của mình để có thể đáp ứng một số yêu cầu trong công việc hiện tại, để có được đồng lương tạm thời ổn định?

Thế nhưng, kỹ năng tiếng Anh của bạn thì sao? Nó đang ở vị trí nào trong chuỗi các kỹ năng mà bạn cần có để có thể phát triển sự nghiệp của mình trong tương lai? Liệu nó có phải là một trong những ƯU TIÊN hàng đầu trong lộ trình phát triển bản thân của bạn?

Thực sự, NẾU bạn luôn mong muốn có một cuộc sống đầy đủ hơn, có được sự phát triển cao hơn trong sự nghiệp, công việc hiện tại của mình thì bạn không chỉ rèn luyện kỹ năng chuyên môn mà CẦN phải có tiếng Anh là công cụ để bạn PHÁT TRIỂN kỹ năng chuyên môn đó của mình.

Nếu bạn muốn con mình có tương lai tốt đẹp hơn, phát triển hơn thì bên cạnh việc rèn luyện các môn học trong trường lớp, sách vở, thì kỹ năng tiếng Anh cũng PHẢI là một trong những KỸ NĂNG SỐNG của con.

Tiếng Anh chính là chìa khóa quan trọng để chúng ta nâng tầm kỹ năng chuyên môn của mình mỗi ngày”

Kiến thức cũng như phương pháp học tiếng Anh vô cùng phong phú, đa dạng. Đặc biệt, sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của mạng Internet đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự mở rộng và phát triển của tri thức nhân loại – có bản viết và bản dịch bằng ngôn ngữ tiếng Anh là chủ yếu.

Tuy nhiên, những gì mà chúng ta đã tiếp cận cũng chỉ là một phần vô cùng nhỏ trong kho tàng kiến thức tiếng Anh khổng lồ ấy. Chúng ta cũng chỉ đơn thuần học được một số cấu trúc ngữ pháp, vài ba câu giao tiếp đơn giản (kiểu như Hello, Good morning, How are you?, hay Can I help you?…) hay viết bập bẹ vài ba câu, biết được một ít từ vựng nhưng phát âm chưa chắc đã đúng (ngay cả những từ như video cũng thành “vi-deo”; media thành mê-đi-a theo “cách phát âm” của người Việt).

Thực chất, chúng ta vẫn chỉ đang học một “khía cạnh” của ngôn ngữ tiếng Anh mà thôi. Bởi vì, điều cốt lõi của việc học một ngôn ngữ, cũng như tiếng mẹ đẻ của chúng ta là để sử dụng một cách tự tin, chủ động trong cuộc sống, không chỉ là viết ngôn từ trên giấy mà còn là truyền tải ngôn ngữ bằng miệng (by mouth).

Vậy câu hỏi đặt ra, bạn đã bắt đầu rèn luyện phương pháp tiếng Anh để sử dụng tự tin trong cuộc sống, học tập và công việc hay chưa HAY bạn vẫn đang “trung thành tuyệt đối” với việc nâng tầm ngữ pháp của mình HAY cố vin vào niềm tin rằng “chỉ cần tìm đến trung tâm tiếng Anh hay thầy cô bản ngữ, họ sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Anh chỉ sau 3 tháng hay 6 tháng từ con số 0 của bạn?

Ai có thể giúp bạn khi bạn không tự giúp mình? Thầy cô chỉ cho bạn PHƯƠNG PHÁP học tiếng Anh, còn KẾT QUẢ bạn có được như thế nào là do sự TỰ HỌC của BẠN.

Sự thuần thục trong tiếng Anh hay bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống đều bắt đầu từ những hành động liên tục, bền bỉ mỗi ngày.

Chúng ta thường có rất nhiều lý do cho sự lười biếng hay trì hoãn với việc rèn luyện tiếng Anh của mình. Thế nhưng, không thực hành, không nỗ lực thì KHÔNG có kết quả là điều đương nhiên.

Khi bạn sẵn sàng cam kết và kỷ luật bản thân thì mọi phương pháp bạn có thể tự mình rèn luyện được.

Bạn có thể tham khảo “4 BƯỚC TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ” trên trang tienganhtongluc.com hoặc tìm đọc cuốn sách “9 Chiến Lược Học Tiếng Anh Thành Công Cho Người Việt” để bắt đầu rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình. Đó có thể là những nguồn tham khảo hữu ích nếu bạn muốn học tiếng Anh theo LỘ TRÌNH rõ ràng, chủ động được thời gian để rèn luyện mỗi ngày và đánh giá sự tiến bộ của mình qua mỗi bài tập thực hành sau mỗi kỹ năng.

LEAVE A REPLY