Bạn muốn có được thành công? Hãy làm 7 điều này trong thời gian rảnh rỗi!

0
776
Thay thế những thói quen không có giá trị bằng những thói quen hữu ích sẽ giúp bạn tìm được thành công khi xây dựng sự nghiệp của mình.
Bạn có biết rằng, những nhà khởi nghiệp thường thất bại tới 4 lần trước khi họ có được thành công? Bạn có biết tại sao xây dựng sự nghiệp thành công lại khó khăn như thế? Nó là do một số yếu tố, và một trong số đó liên quan tới cách quản lý thời gian rảnh rỗi của người làm chủ.
Nếu bạn đang nỗ lực kiếm tìm thành công trong vị trí của một nhà khởi nghiệp, bạn cần quan tâm tới cách bạn dành thời gian của mình trong lúc rảnh rỗi. Việc loại bỏ dần các thói quen kém hiệu quả và bắt đầu tạo lập các thói quen hữu ích sẽ góp phần quan trọng trong hành trình khởi nghiệp của bạn.

1. Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục không chỉ rèn luyện thể lực mà còn tốt cho hoạt động của tâm trí. Theo các nghiên cứu khoa học, mỗi ngày, chỉ cần dành ra 30 phút tập thể dục, mỗi tuần 5 lần như thế, chúng ta sẽ có được năng lượng thể chất và tinh thần tốt hơn, tâm trạng, cảm xúc ổn định, điều hòa hơn, giảm tình trạng căng thẳng, tăng cường khả năng sáng tạo và tư duy rõ ràng hơn.
Tập thể dục là cách tốt nhất để bạn duy trì tâm trí tỉnh táo, cơ thể năng động, linh hoạt hơn khi làm việc.

2. Nuôi dưỡng các sở thích trong cuộc sống 

Những người thành công không phải lúc nào cũng làm việc liên tục 24 giờ mỗi ngày. Họ cũng có cuộc sống khá thú vị bên cạnh xây dựng sự nghiệp. Họ dành thời gian để tái tạo năng lượng và tận hưởng cuộc sống với các trò chơi, sở thích cá nhân của mình. Đó là thú vui cuộc sống của họ. Họ cũng vẽ tranh, chơi đàn, nấu ăn,… để được thư giãn bên gia đình, bạn bè, để loại bỏ căng thẳng, áp lực công việc và là cách lý tưởng để phát triển tư duy sáng tạo.

3. Học hỏi không ngừng

Thành công cũng có nghĩa là thúc đẩy tinh thần học tập không ngừng. Nếu bạn muốn nâng cao cảm hứng học tập của mình, bạn hãy học hỏi những điều mới. Một số người thích học một ngoại ngữ nào đó, có người lại quan tâm tới các xu hướng đầu tư công nghệ mới nhất. Học hỏi những điều khác với những gì mình đã được học đều hữu ích cho sự nghiệp của bạn (chẳng hạn như kỹ năng công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp, đàm phán,…).

4. Tập thiền, yoga

Yoga trở thành một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì nó có thể giúp bạn thư giãn, cải thiện hiệu quả làm việc, cuộc sống cá nhân, tăng cường khả năng sáng tạo và tái tạo cuộc sống hạnh phúc của bạn.
Không cần phải tham gia các khóa học chuyên nghiệp, bạn chỉ cần dùng 20 phút 2 lần một ngày để ngồi thiền, thực hiện vài động tác yoga hoặc dựa thẳng lưng vào ghế, nhắm mắt lại, bỏ quên thế giới xung quanh trong khoảng 10 phút; bạn đã có một tâm trí yên tĩnh, thoải mái, tái tạo năng lượng cơ thể để quay lại làm việc.

5. Giúp đỡ người khác

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, giúp đỡ người khác là cách để bạn bỏ quên những căng thẳng, mệt mỏi, những suy nghĩ tiêu cực và giúp tâm hồn bạn nhẹ nhàng, thoải mái, sống trách nhiệm, đạo đức hơn. Dành thời gian rảnh rỗi để quan tâm nhiều hơn tới những người xung quanh trong cộng đồng của bạn sẽ góp phần tạo dựng thương hiệu cá nhân, tạo tầm ảnh hưởng của bạn tới người khác, từ đó góp phần làm nên giá trị kinh doanh bền vững, lâu dài.

6. Đọc sách mỗi ngày

Cuộc đời chúng ta thay đổi theo 2 cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc. Dù trong bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn quan tâm, đọc sách giúp bạn có hiểu biết hơn về lĩnh vực bạn muốn phát triển. Từ đó học hỏi, áp dụng vào công việc của bạn. Khi bạn đọc các loại sách về phát triển bản thân, khả năng sáng tạo, tư duy tích cực để thay đổi sẽ phát triển trong bạn, tạo thành động lực để bạn phấn đấu, trau dồi bản thân mỗi ngày để tìm được thành công, hạnh phúc của mình.

7. Quan tâm tới những người yêu thương

Dành thời gian để đọc sách, thư giãn nhưng cũng đừng quên quan tâm đến những người mà bạn yêu thương nhất. Chỉ cần vài giờ một tuần, hãy ngừng suy nghĩ về những nhiệm vụ, công việc, hãy tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình, bạn bè. Những người hạnh phúc, khỏe mạnh hiểu rằng, dành thời gian cho những người yêu thương trong cuộc sống là cách họ có được năng lượng, động lực lớn lao để leo lên các bậc thang thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.
VinaQueen biên dịch (Nguồn: success.com)

LEAVE A REPLY