BẠN hoàn toàn XỨNG ĐÁNG có được HẠNH PHÚC, THÀNH CÔNG trong cuộc đời mình!

0
1477

Trong cuộc sống cũng như công việc, đôi khi bạn cần phải tự mình đưa ra những quyết định, những lựa chọn để tìm ra hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình.

Đôi khi, bạn phân vân, băn khoăn khi “đứng giữa hai dòng nước” mà không biết chọn dòng nào để bước tiếp.

Nhiều sự lựa chọn, nhiều hướng đi làm bạn căng thẳng không dám bước, bạn sợ mắc sai lầm, sợ thất vọng, sợ thất bại nếu chọn sai con đường.

Những người thành công không coi đó là bất hạnh, là trở ngại trong cuộc sống của mình. Trong cuộc sống, thất vọng là lẽ thường tình, là trạng thái tâm lý bình thường của con người khi gặp phải khó khăn hay trong lòng không thấy được bình an. Ngày hôm qua bạn thất vọng, sợ hãi, nhưng ai dám chắc được ngày hôm nay và ngày mai bạn không trưởng thành, hạnh phúc?

Vậy bạn có sẵn sàng đánh đổi, sẵn sàng hành động để có được những điều đó trong cuộc đời mình hay không? Hay bạn vẫn mãi chấp nhận là con người của quá khứ đã qua, quá khứ của sai lầm chưa sửa được, của những thất vọng tràn trề nối tiếp đến cả hiện tại, của nỗi sợ hãi mãi là căn bệnh mãn tính không có thuốc nào chữa trị?

Bạn đang sống trong hiện tại, phía trước bạn là tương lai chứ không phải quá khứ đã qua.

Bạn làm điều gì đó vì đó là điều bạn tin chứ không phải vì Thượng đế hay một vị thần linh nào muốn bạn làm như vậy. Bạn có cuộc đời của riêng mình, nó khác cuộc đời của cha mẹ, anh chị em hay bạn bè của bạn. Bạn tự định nghĩa cuộc đời mình, tự quyết định con đường của chính mình chứ không phải ai khác.

Các loài động vật vẫn luôn tồn tại cái gọi là “Bản năng Sinh tồn”. Đó là khả năng kỳ diệu có trong sâu thẳm để chúng tồn tại trong tự nhiên. Mỗi sáng sớm, con linh dương biết rằng, nó sẽ phải chết nếu không thoát khỏi móng vuốt của con hổ. Mỗi sáng sớm, con hổ kia biết rằng, nó sẽ bị đói nếu không vồ được con linh dương nào trong bầy linh dương đang cố gắng chạy thật nhanh để duy trì sự sống. Con người cũng vậy, nhưng cao cấp hơn. Đó không chỉ là tồn tại mà đó còn là khát vọng được sống, được phát triển.

Bạn không được phép dừng lại bởi nếu không, bạn sẽ chỉ là một chú linh dương sau cùng trong bầy linh dương đang cố gắng vùng lên thoát khỏi nguy hiểm đang cận kề, bạn mãi chỉ là con hổ đang đói lả nằm dài trong bụi rậm mà không tìm thấy một con mồi ngon lành.

Cuộc sống đang diễn ra. Bạn sẽ không thể tự mình ngồi đó mà chờ đón cơ hội gõ cửa hay chờ đón một ngày mai khi đến tuổi trưởng thành, sự thông thái, kinh nghiệm tìm đến.

Bạn sẽ không bao giờ đủ kinh nghiệm, đủ thông thái khi bạn già đi, ngoại trừ những vết nhăn trên khuôn mặt.

Có những thành công to lớn như phát minh ra điện thoại, tàu điện hay bóng đèn điện, hay định luật Ác-si-mét có tầm quan trọng lớn trong khoa học và cuộc sống; cũng có những thành công bé nhỏ như nấu một món ăn ngon khiến mọi người thích thú, bản thân cảm thấy hạnh phúc.

Thế nhưng, trong mỗi thành công, dù của bạn hay của Bill Gates, Messi,… đều cùng chung một điểm. Đó là, dù lớn hay nhỏ, dù bé, giản đơn hay vĩ đại thì mỗi thành công ấy đều cần đến sự cố gắng, cần niềm tin tưởng vào bản thân trong đó.

Bạn sợ hãi không dám thuyết trình trước đám đông? Bạn sợ hãi khi phải nói chuyện với người nước ngoài? Bạn sợ giao tiếp tiếng Anh? Bạn sợ viết những bài luận dài bằng tiếng Anh? Bạn sợ nghe tiếng Anh? Bạn sợ thời gian trôi qua sẽ làm tàn phai nhan sắc? Điều đó chứng tỏ, bạn đang từ chối thành công cho cuộc đời mình.

Thế nhưng, sự thay đổi về nhận thức và cách suy nghĩ sẽ giúp bạn vượt qua những sợ hãi và suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống để có hướng đi rõ ràng hơn trong cuộc đời mình.

Với tienganhtongluc.com, bạn không chỉ cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình mà còn tìm được các kỹ năng QUAN TRỌNG để có được sự tự tin trong cuộc sống, để vượt qua sợ hãi và sẵn sàng thay đổi để tìm thấy thành công trong cuộc sống, sự nghiệp của mình.

Đơn giản, vì BẠN XỨNG ĐÁNG!

LEAVE A REPLY