Bạn đang loay hoay tìm kiếm một phương pháp TỰ HỌC TIẾNG ANH hiệu quả, chiến lược?

0
394

Trong xu thế toàn cầu hóa đang len lỏi vào mỗi quốc gia, khu vực, để tới bất kỳ nơi đâu, để có thể giao tiếp được với người xung quanh, chúng ta bắt buộc phải chuẩn bị cho mình một phương tiện chung là cầu nối. Đó chính là tiếng Anh.

Tiếng Anh trở thành từ được nói nhiều nhất trong cuộc sống và công việc bên cạnh các kỹ năng mềm khác. Cũng chưa bao giờ mà chúng ta lại khát khao mở rộng và phát triển mọi thứ trong cuộc sống của mình đến vậy, từ tài chính, các cơ hội việc làm, điều kiện sống, các mối quan hệ bên ngoài cho tới tương lai bản thân, con cái. Muốn được như vậy, tiếng Anh cần phải được coi là một kỹ năng sống còn trong thời đại toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay.

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao, phát triển kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm thì việc sử dụng thành thạo tiếng Anh là một điều kiện cần và đủ để chúng ta có được thành công lớn hơn trong sự nghiệp của mình. Bởi thực sự, tri thức, thông tin là sức mạnh, là tài sản quý giá hơn bao giờ hết. Phần lớn nguồn tri thức quý giá của nhân loại đang ngày càng tăng lên và thay đổi. Trong khi đó, tri thức ấy chủ yếu có bản viết hoặc được trình bày, đưa ra bằng tiếng Anh. Tiếng Anh là tấm vé thông hành để giúp chúng ta chạm đến được điều đó.

Đa số mọi người đều hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống và sự nghiệp. Chúng ta muốn làm việc trong công ty nước ngoài, kiếm được thu nhập lớn hơn. Chúng ta muốn dạy con tiếng Anh chuẩn từ nhỏ. Chúng ta muốn được làm việc với đối tác nước ngoài, được mở rộng cơ hội làm việc trên thế giới,…

Năng lực chuyên môn rất quan trọng nhưng thực sự, khi tiếp cận với thế giới, chúng ta không có tiếng Anh thì chúng ta “truyền tải”, “thể hiện” năng lực của mình như thế nào. Điều đó cũng giống như bạn có một bài thuyết trình với nội dung hoàn hảo nhưng bạn không biết truyền tải nó làm sao để người nghe hiểu được và cảm thấy hứng thú. Tiếng Anh vì thế mà trở thành “vũ khí lợi hại” giúp bạn chinh chiến trên thị trường thế giới.

Thế nhưng,

Giữa vô vàn các phương pháp, chúng ta lại không biết phải lựa chọn phương pháp nào để theo đuổi. Các trung tâm Anh ngữ mọc lên như nấm. Chúng ta cho rằng, sự tiến bộ và tự tin trong tiếng Anh hoàn toàn nhờ vào trình độ của giáo viên hay trung tâm?

Chúng ta chỉ chăm chú vào bồi đắp nền tảng ngữ pháp thật vững chắc mà thờ ơ, thậm chí “lờ đi” các kỹ năng tiếng Anh khác?

Chúng ta học tiếng Anh theo cảm hứng? Thích thì học đọc vài câu, phát âm vài từ, nghe vài mẩu đối thoại đơn giản, học vài từ vựng, tra từ điển,.. rồi sau đó lại “bỏ xó” những gì đã học vì không còn hào hứng?

Chúng ta đang tìm cách đổ lỗi cho sự lười biếng hay trì hoãn của mình: “Tôi không thể học được tiếng Anh vì công việc bận, không có thời gian đến trung tâm, công việc hiện tại không cần tiếng Anh,…”?

Khi chúng ta luôn muốn thành công tìm đến với sự nghiệp, cuộc sống của mình. Khi chúng ta luôn muốn sử dụng tiếng Anh tự tin, linh hoạt trong cuộc sống, đặc biệt cho công việc. Vậy mà chúng ta không chịu nỗ lực, chịu rèn luyện với nó thì làm sao có được thành tựu?

Ngôn ngữ là môn học cần sự tìm tòi, sáng tạo, khám phá và trải nghiệm. Đó là quá trình “thử nghiệm-thất bại-thành công” mà thành. Không kiên trì rèn luyện, học tập mỗi ngày thì làm sao có được sự thành thạo trong bất kỳ lĩnh vực gì, bao gồm cả tiếng Anh.

Vậy đâu là con đường bạn sẽ phải đi theo để thành công với tiếng Anh?

Chúng ta “bắn” tiếng Anh mà người khác không hiểu gì. Đó bởi vì chúng ta phát âm sai quá nhiều!

Người tây nói tiếng Anh mà chúng ta không hiểu gì. Vì kỹ năng nghe của chúng ta quá dở, khả năng phản xạ với tiếng Anh không có.

Chúng ta không biết viết CV, viết mail, hay triển khai một bài viết bằng tiếng Anh. Đơn giản vì chúng ta không rèn luyện kỹ năng viết tự luận.

Đó chính là những vấn đề chủ yếu hiện nay ở hầu hết mỗi người học tiếng Anh.

Thế nhưng, với sự xuất hiện của Internet, sự hỗ trợ của Youtube, Google,… cùng với sự phát triển của điện thoại thông minh,… chúng ta có thể học tiếng Anh ở khắp mọi nơi. Nhưng điều quan trọng là bạn phải có một thái độ học tập nghiêm túc và chiến lược học tiếng Anh hiệu quả.

Dĩ nhiên, thái độ là ở chính cách bạn lựa chọn cho mình. Bạn muốn học tiếng Anh một cách chiến lược hay không đều tùy ở thái độ của bạn với ngôn ngữ này. 

Nếu bạn quyết tâm và sẵn sàng theo đuổi tiếng Anh, hy vọng cuốn sách “9 Chiến Lược Học Tiếng Anh Thành Công cho Người Việt” có thể hỗ trợ bạn tiếp cận được 1 phương pháp tự học tiếng Anh chiến lược, hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem các video về tự học tiếng Anh hiệu quả, chiến lược, bạn có thể vào trang tienganhtongluc.com, trong đó là các video về “4 BƯỚC TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ“. Thực ra, cuốn sách 9 Chiến Lược Học Tiếng Anh Thành Công cho Người Việt chính là “phiên bản giấy” từ các video “4 BƯỚC TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ“.

Hy vọng, với mỗi hình thức học, dù là học trên video hay trên sách, đều có thể hỗ trợ bạn tìm ra được 1 phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả, chiến lược, vì sự tự tin sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống, công việc của bạn.

 

 

LEAVE A REPLY