9 Cuốn sách BẠN cần đọc để ĐỊNH HƯỚNG cuộc đời và tìm được THÀNH CÔNG trong cuộc sống

0
4342

Dưới đây là 9 cuốn sách mà bạn cần đọc để có được thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

1. Những người làm chủ số 1 Việt Nam 

“Cuốn sách kể về những doanh nhân thành đạt bậc nhất Việt Nam và con đường họ đi tới thành công, từ đó khơi dậy khát vọng, niềm tin với các bạn trẻ.
10 gương mặt được chọn để viết trong cuốn sách Những người làm chủ số 1 Việt Nam không phải là đại diện đầy đủ cho doanh nhân Việt. 10 con người đó đều khác nhau về tính tình, sở thích, về cách thức khởi sự kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Họ cũng không phải là những con người hoàn hảo, mà cũng có cả đúng sai, yêu ghét… Nhưng ở họ đều có khát vọng, sự dấn thân, tinh thần học hỏi, sáng tạo và niềm tin vào con đường mà họ đã chọn.”

2. Dám nghĩ lớn 

“Hãy thử nghĩ về những người có mức thu nhập cao hơn bạn gấp 5 lần. Có phải họ thông minh hơn bạn gấp 5 lần? Họ làm việc vất vả hơn bạn gấp 5 lần?
Nếu câu trả lời của bạn là “không” thì bạn sẽ chạm đến câu hỏi này: “Vậy, họ có những đức tính, phẩm chất hay bí quyết gì mà tôi không có?”.
Cuốn sách giới thiệu đến bạn một phương pháp tư duy đơn giản nhưng hiệu quả đến kỳ diệu. Quyển sách này trình bày một cách sinh động và dễ hiểu tiến trình giúp bạn đạt được sự mãn nguyện cao nhất trong nghề nghiệp, trong cuộc sống gia đình và trong cộng đồng của bạn. Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành tích lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và thực hành thường xuyên thói quen dám nghĩ lớn.”

3. Trí tuệ làm giàu Do Thái

“Đây là một cuốn sách nhỏ nhưng lại mang trong mình tri thức về một dân tộc có thể nhỏ về số lượng nhưng vĩ đại về trí tuệ và tài năng. Cuốn sách không chỉ lý giải lý do vì sao những người Do Thái trên thế giới lại thông minh và giàu có, mà còn đặc tả con đường thành công của một người Do Thái – Jerome cùng những triết lý được đúc kết đầy giá trị.
 không dừng lại ở giới hạn của một cuốn sách triết lý hay kỹ năng. Thông qua Jerome, một kẻ lông bông thích la cà, tác giả đưa người đọc vào một chuyến khám phá về trí tuệ của người Do Thái, từ đó khơi ra những giới hạn để người đọc có thể tự khai phá trí tuệ bản thân với “Năm nguyên tắc” và “Mười lăm gợi ý”. Đây sẽ là những bài học quý giá dành cho những ai muốn tồn tại và phát triển mạnh mẽ, không chỉ với con đường thành công của riêng mình.”

4. 10 điều khác biệt nhất giữa kẻ giàu và người nghèo

“Nếu bạn sẵn sàng tham gia vào cuộc hành trình bước vào thế giới của sự sung túc và giàu có, thì cuốn sách này là một tấm vé hạng nhất cho bạn. Để có thể tạo nên sự thay đổi lớn về cuộc sống này, Keith Cameron Smith sẽ chỉ cho bạn cách thức tư duy như một triệu phú và thu về lợi nhuận nhờ tư duy “triệu phú” đó.
Cuốn sách có thể giúp bạn rời xa thế giới nghèo khó, để bước lên nấc thang cao hơn nhờ 10 nguyên tắc vàng.
Tất cả chúng ta điều mong muốn cải thiện tình hình tài chính của mình. Với tính hướng dẫn thực tế và tư duy chứa đựng những lời khuyên vô cùng hữu ích này, Smith kéo bạn lên con thuyền hướng tới giới “thượng lưu” bằng những nguyên tắc ngắn gọn và súc tích nhưng có khả năng thay đổi cuộc sống và hiện thực hóa ước mơ của bạn.”

5. Những quy tắc để giàu có 

“Tất cả chúng ta ai cũng muốn sống dư dả, giàu có, phát đạt, có thật nhiều tiền. Chúng ta luôn bị hấp dẫn bởi những người giàu có. Vậy họ đã làm giàu như thế nào? Và bằng cách nào chúng ta cũng có thể giàu được như vậy?
Với cách trình bày vô cùng đơn giản, cuốn sách Những quy tắc để giàu có hé lộ với bạn:
• Người giàu kiếm tiền bằng cách nào?
• Họ tiếp tục kiếm tiền ra sao?
• Khi đã có tiền, người ta sẽ phụ thuộc vào tiền như thế nào?
• Họ tiêu tiền như thế nào?
• Họ đầu tư tiền bạc như thế nào?
• Họ hưởng thụ tiền bạc ra sao?
• Bằng cách nào họ tận dụng tiền triệt để nhất?Rất có thể chúng ta muốn mình sẽ chỉ phải làm việc càng ít càng tốt nhưng vẫn giàu có, dư dả, thậm chí có thật nhiều tiền.”

6. 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc

“Qua cuốn sách, Jim Rohn muốn truyền thông với người đọc một cách đơn giản và trực tiếp về những ý tưởng sẽ tạo nên sự khác biệt trong cách thức thay đổi cuộc sống của mỗi người.
Bạn không cần phải lựa chọn giữa thịnh vượng và hạnh phúc – cả hai đều xuất phát từ một dòng chảy vô cùng phong phú. Với cuốn sách này, bạn sẽ khám phá ra bảy chiến lược đặc biệt mà bạn cần để thành công:
– Khám phá sức mạnh của những mục tiêu.
– Học hỏi kiến thức.
– Khám phá điều kỳ diệu của sự phát triển cá nhân.
– Kiểm soát tài chính của chính bạn.
– Làm chủ thời gian.”

7. 50 điều trường học không dạy bạn và 20 điều cần làm trước khi rời ghế nhà trường

“Đứa trẻ nào cũng được dạy ở trường rằng, một đứa trẻ ngoan phải biết yêu thương mọi người; kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo; hoà nhã, thân ái với bạn bè,… Một học sinh giỏi phải biết giải các bài toán khó, biết làm những bài văn hay, phải thuộc bài,… Nhưng không có trường lớp nào nói với chúng là “các em không hoàn hảo nhưng cũng không cần phải tỏ ra là người hoàn hảo”; chẳng có bài học nào rèn luyện cho chúng bản lĩnh để đối mặt với những bất công trong cuộc sống; cũng không có trang sách nào dạy chúng biết rằng “một lần bị bẽ mặt, các em sẽ trưởng thành hơn”… Vậy bọn trẻ phải học những điều đó từ đâu?”

Đọc để trưởng thành và thành công hơn!

8. Khuyến học

“… Người ta thường nói: “Trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người”. Kể từ khi tạo hóa làm ra con người thì tất cả sinh ra đều bình đẳng, mọi người đều có tư cách, có địa vị như nhau, không phân biệt đẳng cấp trên dưới, giàu nghèo.
Loài người, chúa tể của muôn vật, bằng hoạt động trí óc và hoạt động chân tay mà biến mọi thứ có trên thế gian thành vật có ích cho bản thân mình. Nhờ thế mà thỏa mãn được nhu cầu ăn, mặc, ở, sống tự do theo ý muốn và không làm phiền, làm cản trở cuộc sống của đồng loại. Con người có thể sống yên ổn, vui vẻ trên thế gian. Đó là ý Trời, là niềm hy vọng của Trời đối với con người.
Vậy mà nhìn rộng ra khắp xã hội, cuộc sống con người luôn có những khoảng cách một trời một vực. Đó là khoảng cách giữa người thông minh và kẻ ngu độn; giữa người giàu và kẻ nghèo; giữa tầng lớp quý tộc và tầng lớp hạ đẳng.
Như thế là tại làm sao? Nguyên nhận thực ra rất rõ ràng.
Cuốn sách dạy tu thân “Thự ngữ giáo” có câu: “Kẻ vô học là người không có tri thức, kẻ vô tri thức là người ngu dốt”. Câu nói trên cũng có thể hiểu: Sự khác nhau giữa người thông minh và kẻ đần độn là ở chỗ có học hay vô học mà thôi.
…”Trời không ban cho con người phú quý. Chính con người tạo ra giàu sang phú quý.” Có nghĩa là Trời nhìn vào kết quả hoạt động, lao động của con người để ban thưởng.
Như tôi đã đề cập: Ở con người vốn dĩ không có chênh lệch sang hèn, giàu nghèo. Vì thế, có thể nói rằng: Người chịu khó học, hiểu biết nhiều sẽ trở thành người quan trọng, sống sung túc; người vô học sẽ trở thành con người thấp kém, nghèo khổ…”.

9. 9 chiến lược học tiếng Anh thành công cho người Việt

“Có một thực tế ở Việt Nam: Tiếng Anh là  môn học nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn của toàn xã hội. Các trung tâm tiếng Anh ở tất cả mọi trình độ được mở ra khắp nơi, lực lượng giáo viên tiếng Anh cũng rất hùng hậu, sự đầu tư của người học về thời gian, tiền bạc và công sức cũng không phải là ít. Tuy vậy, số lượng người Việt nói và viết trôi chảy tiếng Anh vẫn là một con số cực kỳ khiêm tốn so với những gì mà toàn xã hội bỏ ra. Tại sao lại có nghịch lý như vậy?”
Trả lời cho câu hỏi: “Tại sao lại có nghịch lý như vậy?”, tác giả cuốn 9 chiến lược học tiếng anh thành công cho người Việt, cô Victoria Quỳnh Giang thẳng thắn chỉ ra 7 sai lầm đắt giá của người Việt khi học tiếng Anh:
  • Học tiếng Anh một cách phiến diện;
  • Quá phụ thuộc vào giáo viên/trung tâm Anh ngữ;
  • Coi tiếng Anh là một thứ xa xỉ, cao cấp;
  • Tâm lý sợ sai vì cái tôi quá lớn;
  • Tư tưởng học tập nửa vời;
  • Tâm lý sính ngoại khi chọn thầy;
  • Văn hóa đọc còn kém.
Bằng kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh 20 năm cho người Việt trên toàn thế giới, cô Victoria Quỳnh Giang đã gợi ý cách khắc phục những sai lầm đó và chỉ ra 9 chiến lược học tiếng Anh với những phương pháp, các mẹo học tiếng Anh hữu hiệu và thực tế phù hợp với người Việt trong môi trường toàn cầu hóa.
9 chiến lược học tiếng Anh thành công cho người Việt chính là lộ trình đến với sự thành thạo và tự tin trong tiếng Anh. Hơn thế, cuốn sách còn hướng bạn tới những tố chất để thực sự thành công.
Cuốn sách sẽ nâng tầm bạn lên một nấc cao hơn trên con đường chinh phục những đỉnh cao trong học tập, sự nghiệp và cuộc sống của chính bạn.”

Ban biên tập VinaQueens

Tham khảo: Những cuốn sách BẠN cần đọc để định hướng cuộc đời và tìm được THÀNH CÔNG trong cuộc sống

LEAVE A REPLY