7 Yếu tố tạo may mắn cho bạn trong cuộc sống

0
591

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng những điều tốt đẹp nhất luôn đến với người khác chỉ bởi vì họ may mắn hơn bạn? Bạn có nghĩ rằng bạn cũng có thể tạo ra được may mắn cho chính mình trong cuộc sống?

Học cách để có được may mắn dễ dàng hơn việc bạn ngồi đó và chờ đợi may mắn đến với mình. Chờ đợi đồng nghĩa với sự không chắc chắn, có khi là mất hút, lãng phí thời gian, công sức.

Hãy cùng tạo ra may mắn cho chính mình theo những gợi ý dưới đây nhé!

1. Sự rõ ràng

Yếu tố đầu tiên để bạn tạo ra may mắn cho bản thân chính là “sự rõ ràng”. Điều này có nghĩa là, bạn biết chính xác những gì bạn thực sự muốn cho cuộc đời của mình. Đây có lẽ là yếu tố may mắn quan trọng nhất trong tất cả các yếu tố giúp bạn có được may mắn cho mình.

Việc xác định rõ ràng, tỉnh táo về những gì bạn muốn sẽ là cơ hội giúp bạn đạt được nó nhanh hơn.

Rõ ràng về những điều bạn muốn

Những người thành công luôn hiểu rõ ràng về bản thân mình, họ biết họ là ai, họ muốn cái gì và cái gì họ cần để đưa bản thân tới nơi họ muốn tới. Mặt khác, những người không thành công khá mơ hồ về những gì họ mong muốn và đặt niềm tin vào. Họ không biết họ thực sự mong muốn điều gì trong cuộc sống của mình.

Có một câu nói rằng,

Bạn không thể đạt được mục tiêu nếu bạn không nhìn thấy nó!

Viết ra những điều bạn muốn hoàn thành trong những tháng tới của năm 2017

Một trong những điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm để thay đổi “sự may mắn” của mình chính là viết ra giấy danh sách ít nhất 10 thứ bạn muốn thực hiện được trong năm 2017.

Đây có vẻ không phải là bài tập phức tạp nhưng chỉ có dưới 3% người trưởng thành cam kết tham gia bài tập này trong suốt cuộc đời họ. Và 3% này sẽ lọt vào top đầu tiên trong tổ chức hay công ty họ làm việc. Vậy nên, có thể nói rằng sự thành công và thịnh vượng của bạn sẽ bắt đầu từ một cây bút và một tờ giấy trong tay. Còn lại 97% những người khác lượn lờ quanh cuộc sống của họ mà không hề có mục tiêu nào trên giấy.

Nghĩ về những gì bạn muốn và làm thế nào để đạt được nó

Khi thấy một ý tưởng tốt, những người “may mắn” sẽ tự hỏi “Nó có tác dụng với tôi?” còn những người “không may mắn” sẽ hỏi bản thân mình “Liệu nó có làm cho tôi tốt hơn không?”. Điểm khác biệt giữa người “may mắn” và “không may mắn” chính là những người may mắn sẽ hỏi “làm thế nào?”. Khi họ nghĩ về một điều gì đó mà bản thân mong muốn, họ sẽ tự hỏi “Tôi có thể làm như thế nào để đạt được nó?

Kích hoạt não bộ của bạn

Hỏi về cách thức để giải quyết sẽ kích thích cả tiềm thức và ý thức để chúng ta nhận ra được các cơ hội, khả năng cùng tri thức để có được lời giải đáp. Nhưng khi bạn hỏi “Liệu rằng”, khả năng sáng tạo trong bạn bị hạn chế lại. Trong não của chúng ta có một bộ phận rất nhỏ giống như ngón tay gọi là “Reticular Cortex”, nghĩa là một kết cấu dạng mạng lưới ở vỏ não. Nó giống như một tổng đài điện thoại chuyên kiểm soát tất cả các tin nhắn hay thông điệp được mắt, tai hay các cơ quan khác tiếp nhận. Bởi vì bạn tiếp nhận hàng trăm hay hàng nghìn thông điệp từ tất cả các phía nên lớp lưới ở vỏ não này có thể tăng cường sự tập trung của bạn vào các yếu tố có liên quan và quan trọng trong môi trường của bạn và bỏ qua (lờ đi) những yếu tố khác không quan trọng.

Kết cấu mạng lưới này được kích hoạt bởi mục tiêu, yêu cầu, khao khát thậm chí là nỗi sợ hãi rõ ràng trong con người bạn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn một chiếc xe hơi thể thao màu đỏ và bạn thực sự thích thú về việc bạn sẽ có một chiếc xe như thế, bạn sẽ bắt đầu chú ý tới những chiếc xe như vậy ở mọi nơi. Ngay cả khi có một chiếc xe thể thao màu đỏ đang rẽ vào một góc nào đó cách chỗ bạn 2, 3 tòa nhà mà vẫn được mạng lưới ở vỏ não của bạn tiếp nhận và phát tín hiệu tới tâm thức của bạn.

Những người thành công chỉ là may mắn hơn những người khác?

Những người thành công luôn nghĩ về những điều họ thực sự muốn và rồi họ chỉ huy mạng lưới vỏ não của mình để họ cảm nhận và nhận thức được các cơ hội, khả năng để thực hiện được các mục tiêu của mình.

Những người không thành công đặt các mục tiêu ngoài tầm tay của họ. Họ vô tình gửi tín hiệu “không” tới mạng lưới ở vỏ não: không quan tâm đến các ý tưởng hay cơ hội – các thông điệp phát ra trong môi trường của họ.

Những người thành công được miêu tả là “những người biết chính xác những gì bản thân muốn và quyết tâm đạt được nó”. Mặt khác, người không thành công lại là những người “không có ý tưởng gì về những điều họ thực sự muốn”.

Nhận thức rõ ràng hơn về các mục tiêu bạn có

Hãy tưởng tượng rằng yếu tố may mắn giống như một công tắc điều chỉnh độ sáng trong căn phòng tối và trong căn phòng đó, bạn sẽ ném các phi tiêu của mình.

Khi bạn nhận thức rõ ràng về các mục tiêu và nguyện vọng của mình, công tắc này sẽ bật sáng và bảng phi tiêu phía trước sẽ dễ dàng nhìn thấy. Bạn sẽ dễ dàng ném trúng phi tiêu hơn khi bạn ném các phi tiêu đó ở khoảng cách phù hợp trong phòng.

2. Hành động

Yếu tố thứ 2 để tạo ra may mắn chính là hành động.

Tăng thêm số lượng hoạt động sẽ tăng thêm cơ hội, khả năng để bạn làm được một điều gì đó. Ví dụ, để dành giải thưởng, bạn cần lật 100 đồng xu, nhưng cách tốt nhất để bạn có thể dành giải chính là đảm bảo số lần lật đồng xu là lớn nhất trong thời gian ngắn nhất.

Nếu bạn làm được như vậy, bạn sẽ dành chiến thắng. Và đó không hoàn toàn là vấn đề của may mắn. Đó là nỗ lực và hành động của bạn.

Hành động bắt đầu với thái độ Tự chủ

Những người hành động tạo ra hiệu suất cao là những người hành động có định hướng và tự lực cánh sinh. Họ tự tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của mình. Họ nhận ra rằng sẽ không một ai đến để thay họ giải quyết vấn đề.

Khi bạn cảm nhận rõ ràng rằng bản thân mình phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống, sự nghiệp, sức khỏe, gia đình, tài chính của mình thì bạn hãy dừng ngay việc tìm kiếm người khác thay bạn gánh vác trách nhiệm cho mình. Bạn hãy bắt đầu nỗ lực làm cho bản thân tiến bộ thay vì học cách đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Hãy chấp nhận rằng việc bạn đang ở đâu hay bạn là ai đều do bản thân bạn quyết định.

Nếu muốn tạo sự khác biệt trong mỗi việc mình làm, hãy thay đổi khi cần thiết.

Nếu muốn may mắn hơn, hãy hành động. Nhận thức về sự khẩn trương; hành động; điều chỉnh theo nó và chuyển động nhanh.

Bạn càng di chuyển nhanh, bạn càng nhiều năng lượng. Bạn càng di chuyển nhanh, bạn càng có nhiều trải nghiệm và gặt hái nhiều kết quả tốt hơn.

3. Tư duy làm chủ

Làm chủ trong mỗi việc bạn làm là chìa khóa tuyệt vời khác để bạn có được may mắn trong cuộc sống của mình.

Kiến thức và hiểu biết là chìa khóa của thành công. Những gì bạn được trả sẽ tỷ lệ thuận với những điều bạn làm, cách bạn làm nó và những khó khăn bạn đã vượt qua.

Chúng ta đang chuyển đổi từ thời đại của sức người sang thời đại của trí lực.

Trình độ hiểu biết và các kỹ năng trong lĩnh vực bạn chọn sẽ quyết định may mắn và thành công trong lĩnh vực đó nhiều hơn các tiêu chí khác.

Trở thành bậc thầy trong lĩnh vực của bạn

Ngày nay, chúng ta được trả công không phải cho vị trí hay thâm niên công tác mà do hiệu suất và kết quả đạt được.

Bạn càng trở nên tài năng hơn thì may mắn sẽ đến nhiều hơn với bạn.

Nhiệm vụ của bạn là tham gia vào top 10% những người hàng đầu trong lĩnh vực của mình và sau đó sẵn sàng đầu tư thời gian, công sức, tiền bac để bước lên nấc thang đó.

Tư duy làm chủ có thể hỗ trợ bạn có được thành công lớn hơn là các yếu tố khác. Nói cách khác, bạn có thể có nhiều cơ hội trong cuộc sống nhưng nếu bạn không thể hiện tốt trong những điều bạn làm, những cơ hội đó sẽ đi qua.

Theo briantracy.com

>> 7 Yếu tố tạo may mắn cho bạn trong cuộc sống (Phần 2)

LEAVE A REPLY