7 điều tôi ước tôi có thể biết khi lần đầu tiên là lãnh đạo

0
446

“Lãnh đạo không hề dễ dàng. Nhưng nếu bạn có thể làm cho mọi người đi theo bạn tới cuối con đường, bạn sẽ là nhà lãnh đạo tuyệt vời” – Indra Nooyi

Dưới đây là những chia sẻ bạn có thể tìm hiểu khi đảm nhận vai trò lãnh đạo lần đầu tiên:

1. Nhà lãnh đạo cần có lòng can đảm

“Dũng cảm là điều cần thiết để thúc đẩy con người đứng lên, chia sẻ; dũng cảm cũng cần thiết cho họ tạm ngồi xuống và lắng nghe” – Winston Churchill

Các nhà lãnh đạo không sợ đối mặt với các vấn đề rắc rối và sai lầm của họ. Họ chuẩn bị sẵn sàng để chấp nhận tổn thưởng. Họ chấp nhận họ không có đáp án cho tất cả các câu hỏi. Những nhà lãnh đạo không ngại ngần thay đổi. Họ là những nhà tư tưởng mang định hướng tương lai.

Nhà lãnh đạo chấp nhận rủi ro, tìm được cơ hội từ trong những khó khăn, thử thách. Họ tự tin, biết được những mối đe dọa phía trước, dũng cảm đưa ra các quyết định khó khăn, sẵn sàng thay đổi, đổi mới và sáng tạo.

2. Họ biết mình là ai

“Công việc đầu tiên và quan trọng nhất của một lãnh đạo chính là tập trung năng lượng cho bản thân rồi giúp phân tán năng lượng đó cho những người xung quanh” – Peter F. Drucker

Họ biết giá trị bản thân, hiểu được cảm xúc của mình, nhận ra các tác động lên bản thân và những người khác. Những nhà lãnh đạo kiểm soát được năng lượng bản thân và trong các mối quan hệ. Họ biết được những điểm yếu của mình và đủ can đảm nhìn nhận điều đó để hoàn thiện bản thân.

Người lãnh đạo biết họ là ai, có ý thức về lãnh đạo cá nhân. Chúng ta có nhiều phong cách lãnh đạo khác nhau như: lãnh đạo chuyển đổi, lãnh đạo giao dịch, lãnh đạo tình huống,… Tuy nhiên, người lãnh đạo có ý thức về lãnh đạo cá nhân từ vị trí đích thực của mình. Họ là người lãnh đạo đích thực.

3. Họ biết được sự khác nhau trong vai trò của nhà lãnh đạo với nhà quản lý

Nếu như người quản lý chỉ giám sát việc hoàn thành các công việc thì nhà lãnh đạo đi sâu tìm hiểu, thấu hiểu tâm tư, tình cảm của nhân viên.

Người lãnh đạo truyền cảm hứng, động viên, khích lệ cấp dưới cùng nỗ lực, cố gắng. Họ đứng trên quan điểm, lập trường của nhân viên để thấu hiểu họ. Họ tôn trọng cấp dưới. Nhà lãnh đạo tạo ra các giá trị và phổ biến các giá trị đó cho nhân viên.

4. Họ không ngừng học hỏi

“Lãnh đạo và học hỏi là quá trình đi liền với nhau” – John F. Kennedy

Những người lãnh đạo học tập suốt đời. Họ không ngừng vươn lên, cải thiện bản thân. Họ chịu trách nhiệm cho những thất bại và sai lầm của mình. Họ coi điều đó là kinh nghiệm giúp họ trở thành người lãnh đạo xuất sắc hơn.

Họ hiểu được sức mạnh của tri thức. Đó là con đường tốt nhất để vượt qua các trở ngại. Những người lãnh đạo vĩ đại luôn phấn đấu học hỏi nhiều hơn nữa, tìm kiếm kiến thức, thông tin, lắng nghe lời khuyên từ người khác. Họ tập trung xung quanh những người có kỹ năng, hiểu biết và kinh nghiệm mà họ chưa có.

5. Họ biết rằng, họ cần giúp đỡ

Người lãnh đạo thành công khi có sự hỗ trợ từ người khác. Để có được sự tôn trọng, tin tưởng và trung thành của mọi người, các nhà lãnh đạo cần tương tác với họ, xây dựng mối quan hệ tốt. Không ai thích một người lãnh đạo đi sai con đường với họ.

“Người lãnh đạo giỏi truyền cảm hứng cho người khác để có được tự tin trong lãnh đạo; một nhà lãnh đạo tuyệt vời truyền cảm hứng cho người khác để có tự tin vào chính bản thân mình” – Eleanor Roosevelt

6. Họ là những nhà ngoại giao tuyệt vời

“Giao tiếp hiệu quả phụ thuộc vào 2 kỹ năng – bối cảnh, khả năng tạo sự điều hòa khi xuất hiện trước người khác; truyền tải, khả năng truyền tải các thông điệp thu hút, lôi cuốn người nghe” – John Maxwell

Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho người nghe thông qua giao tiếp hiệu quả. Giao tiếp là quá trình tương tác hai chiều. Họ cần sự phản hồi từ người nghe để đảm bảo rằng người khác hiểu những gì đang nói, có thể tương tác lại.

“90 phần trăm của quá trình lãnh đạo là khả năng giao tiếp, truyền tải những gì người nghe mong muốn” – Dianne Feinstein

7. Họ không ngại ngần đưa ra lời cam kết

“Người khác sẽ không đi theo những lãnh đạo không cam kết” – Stephen Gregg

Người lãnh đạo hiểu rằng, thành công là một quá trình. Tiếp cận tầm nhìn và đạt được mục tiêu không phải dễ dàng. Họ cần nhiều thời gian và quyết tâm, cam kết thực hiện để duy trì kế hoạch. Nếu nhà lãnh đạo không cam kết với tầm nhìn của mình, các nhân viên không tin tưởng vào anh ta, kế hoạch không được thực hiện.

Người lãnh đạo sẵn sàng cam kết không sợ thay đổi định hướng chỉ đạo nếu có vấn đề không đi theo kế hoạch.

“Lãnh đạo không liên quan quá nhiều tới kỹ thuật hay phương pháp, đó là sự mở rộng trái tim. Lãnh đạo liên quan tới truyền cảm hứng cho bản thân và cho người khác. Lãnh đạo tuyệt vời liên quan tới kinh nghiệm, trải nghiệm, chứ không phải quá trình. Lãnh đạo không phải là một công thức hay chương trình, nó là hoạt động của con người xuất phát từ trái tim, truyền cảm xúc tới trái tim người khác. Đó là thái độ, không phải một thói quen” – Lance Secretan

Theo http://www.lifehack.org/

>> 7 câu hỏi cho các nhà lãnh đạo giỏi để đạt được thành công trong kinh doanh

 

LEAVE A REPLY