5 Quan niệm phổ biến về Thành công

0
387
Với mỗi người, định nghĩa về Thành công là khác nhau. Và dù trong bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống, các mối quan hệ, công việc, tình cảm,…, thành công bạn nghĩ là như thế nào?
Tôi tìm ra 5 quạn niệm phổ biến nhất về thành công mà rất nhiều người trong chúng ta đang bị tác động và bị giới hạn để theo đuổi cuộc sống mơ ước của mình.

#1: Giàu có, thân hình đẹp và hạnh phúc là mục tiêu cuối cùng

Đây không phải là các mục tiêu, đó là những ước muốn và tưởng tượng phổ biến của tất cả con người. Một mục tiêu giống như một ngôi nhà đẹp. Nó được thiết kế tỉ mỉ, được tu sửa liên tục, nâng cấp thường xuyên.
Bạn cần phải cụ thể và rõ ràng về các mục tiêu của mình. Quan trọng nhất, nếu các mục tiêu đó không được viết ra và thực hiện, đó chỉ là một ước mơ hay mong ước, một cột mốc mơ hồ mà không có sức hút nào ở sau đó cả.

#2. Bạn phải học 4 năm đại học

Quan niệm thứ 2 là chúng ta cần phải đỗ vào một trường đại học. Tôi hiểu rằng học đại học là điều tốt, đặc biệt trong xu hướng phát triển của kinh tế và hệ thống giáo dục hiện nay. Thế nhưng thực sự, tôi cũng chưa từng học đại học mà mới chỉ tốt nghiệp trung học.
Với chi phí ngày càng tăng của giáo dục đại học, nhiều người đang tự hỏi, liệu bản thân có đủ khả năng để trả hàng chục nghìn đô cho việc học? Liệu nó có thực sự là bước đi cần thiết để tới thành công?
Với nhiều người, họ không biết những gì bản thân muốn làm và xây dựng sự nghiệp phía trước. Đó là tình hình chung trong cuộc sống. Bản thân mình, tôi cũng đã làm nhiều việc lặt vặt, những công việc tay chân trước khi tôi khám phá ra điều mình muốn cho sự nghiệp của mình.
Điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho chính mình là không sống dựa trên những gì người khác nghĩ hay ép bạn nên làm, phải làm nó. Hãy làm những gì tốt nhất cho bạn.
Chỉ bởi vì một ai đó hoàn thành chương trình đại học 4 năm và sau đó thành công, thế nhưng đó không phải là con đường duy nhất đi tới thành công trong cuộc sống. Tìm ra những điều tốt nhất cho bản thân và các mục tiêu phía trước và theo đuổi nó dù cho hành trình phía trước có ra sao.

#3. Bạn cần có nhiều tiền 

Chắc hẳn, bạn đã được nghe rất nhiều rằng “Nếu mà tôi có thật nhiều tiền, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc” hay “Tiền bạc là gốc rễ của mọi điều ác”.
Nhiều người cho rằng tiền là những tờ giấy màu xanh nhỏ bé có một sức mạnh nội tại để xây dựng nên những công trình, phát huy khả năng sáng tạo ra máy tính, truyền cảm hứng cho học sinh để đọc sách hay làm cho con người ta hạnh phúc hay đau khổ, cám dỗ con người. Thế nhưng, thực tế là tiền bạc không có giá trị nội tại nào.
Con người có giá trị nội tại của mình còn tiền bạc thì không nhưng nó là yếu tố được tạo ra khi con người có giá trị. Khi bạn mang lại nhiều giá trị hơn cho người khác, tiền bạc sẽ theo đó mà chảy vào cuộc sống của bạn. Quan tâm nhiều hơn tới việc giúp đỡ, “phục vụ” người khác hơn là việc kiếm tiền mà quên đi giá trị bản thân sẽ giúp tiền “chảy vào túi bạn” một cách tự nhiên.

#4. Chỉ cần có khát khao và thành công sẽ đến

Rất nhiều người đang tin rằng khát khao chờ đợi và thành công, may mắn sẽ tìm đến. Đúng là bạn cần có sự rõ ràng và mong muốn cháy bỏng về những thứ mình muốn trong cuộc sống. Luật Hấp dẫn là một trong những bí quyết hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng để trở nên thành công. Bạn có thể đảm bảo những kết quả mong muốn và tốt đẹp trong cuộc sống của mình.
Tuy nhiên, những mong muốn hay khát khao đó không đủ sức mạnh để bạn nắm chặt được thành công trong tay mình. Chìa khóa để thành công là sẵn sàng để bắt đầu và hành động. Đừng chờ đợi ai đó hay điều may mắn tìm đến rồi mới làm điều gì đó. Hãy tự hành động.
Hãy làm việc, làm bất cứ điều gì nhưng hướng tới mục tiêu quan trọng phía trước.
Phát triển kỷ luật bản thân để hành động trong 365 ngày mỗi năm là cách để bạn tiến lên phía trước.

#5. Thành công là “Có tất cả”

Chúng ta vẫn thường quan niệm rằng, có thành công là có tất cả – gia đình, công việc, nhà cửa,…
Chúng ta thường không cảm thấy hài lòng khi chúng ta chưa thành công trong những thứ mà người khác nghĩ rằng chúng ta nên thành công.
Nhiều người tự mặc định với việc tác động của cha mẹ vào sự lựa chọn công việc của mình.
Cuộc sống và thành công giống như một nồi lẩu. Nếu 100 người cùng sử dụng một nồi lẩu và mỗi người sẽ kết hợp các loại thực phẩm khác nhau và đặt thức ăn vào đĩa của họ theo ý thích của mình thì mỗi đĩa đó sẽ khác nhau.
Thậm chí, khi một người chồng và một người vợ cùng thưởng thức một nồi lẩu thì mỗi loại thực phẩm họ lựa chọn trong đĩa thức ăn của họ cũng khác nhau.
Thành công cũng kiểu như thế. Thành công là tập hợp nhiều thành phần, bao gồm cả vấn đề về thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm hồn. Mỗi người cần có sự kết hợp riêng của những thành phần đó để họ cảm thấy thỏa mãn nhất với bản thân và cuộc sống của mình.

Thành công có ý nghĩa gì với bạn?

Hãy xác định xem Thành công thực sự có nghĩa gì với bạn. Hãy bắt đầu với một tư duy tích cực và mới mẻ, và tạo ra một danh sách. Hãy từ bỏ 5 quan niệm chưa phù hợp ở trên bởi vì chúng không phải luôn luôn đánh giá và xác định được thành công cho bạn bởi chúng đang cản đường bạn sống với ước mơ của mình. Điều quan trọng là tin vào chính mình.
“Không quan trọng rằng bạn đến từ đâu. Điều quan trọng nhất với bạn là bạn sẽ đi tới nơi nào. Và sự hoang tưởng hay tư tưởng sai lầm sẽ cản trở con đường bạn đi tới của chính mình”
Những niềm tin hay quan niệm nào đang ngăn cản bạn thay đổi để trở nên thành công trong cuộc sống?
Theo briantracy.com

 

LEAVE A REPLY