5 Điều những nhà lãnh đạo nên làm

0
986

Lãnh đạo có nghĩa là tạo sự cân bằng các kết quả đạt được với việc xây dựng đội nhóm

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Nếu bạn cho rằng bạn luôn luôn có được sự đối đãi, cơ hội như bạn bè, đồng nghiệp của mình thì bạn đã sai lầm. Là một người lãnh đạo, đôi khi bạn phải hy sinh một số lợi ích cá nhân để tạo ra những điều tốt đẹp cho công ty của mình. Đôi khi bạn phải đưa ra những quyết định táo bạo mà có thể mọi người không đồng tình hay cảm thấy bất công. Thế nhưng, đó là cuộc sống. Và đôi khi, bạn phải trở thành một nhà lãnh đạo táo bạo để có được những kết quả lớn.

Chẳng hạn, một huấn luyện viên bóng đá phải chiến thắng trận đấu. Anh ta có thể là một HLV được yêu thích, có rất nhiều cổ động viên trên sân bóng, có bài phát biểu trước trận đấu đầy cảm hứng. Thế nhưng nếu cuối mùa giải, số trận đấu thua nhiều hơn thắng thì anh ta có thể từ bỏ công việc hiện tại của mình. Điều đó không phải là công bằng nhưng đó là cuộc sống.

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là một nhà lãnh đạo cần phải tạo ra những kết quả tốt đẹp. Cựu HLV trưởng huyền thoại của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers, Bill Walsh được gọi là “Thiên tài” cho việc dẫn dắt đội tuyển dành chiến thắng 3 lần tại giải Super Bowl và được coi là phòng vệ chắc chắn tại bờ Tây. Thế nhưng, Walsh không phải là một HLV suốt ngày chỉ biết hét, quát mắng vào mặt các cầu thủ mà ông nói chuyện nhẹ nhàng, tự tin, cương quyết, ông truyền tải những bài học kinh nghiệm về nghề nghiệp và cuộc sống với các cầu thủ. Và nhiều người trong số những cầu thủ đó, bao gồm cả Tony Dungy đã tiếp tục huấn luyện đội bóng của mình và dành chiến thắng. Tony đã mang theo những bài học đã được học để truyền lại cho các thế hệ sau đó của mình.

Một nhà lãnh đạo cần phát triển sự cân bằng giữa đạt được thành tựu và xây dựng các mối quan hệ trong đội nhóm của mình. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi để những người phía dưới có được nhiệt tình cống hiến và đi theo.

Chuẩn bị sẵn sàng để dành chiến thắng

Các thành viên mới cần hiểu được vị trí của họ trong công ty. Nhiệm vụ của bạn là giải thích những kỳ vọng về công việc của bạn và tìm ra cách họ mong muốn để phát triển và những gì họ cần từ bạn để có thể phát triển và tạo ra kết quả.

Một nhà lãnh đạo tuyệt vời biết tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn có thể dẫn tới chi phí dài hạn. Một đội nhóm sẽ đứng sau một nhà lãnh đạo sẵn sàng làm những điều đúng đắn ngay cả khi đó không hề dễ dàng. Hãy có sự nhất quán giữa những gì bạn nói và những thứ bạn làm, hãy sống với sứ mệnh và giá trị của bạn mỗi ngày.

Đội nhóm sẽ ở bên bạn khi họ cảm thấy bạn đang đứng cùng họ, giúp họ chiến đấu để chiến thắng.

Khi bạn đã xác định được sứ mệnh của mình và đưa ra các mục tiêu, đừng ngần ngại mong đợi kết quả đạt được từ đội nhóm. Xây dựng các mục tiêu táo bạo với tinh thần đồng đội sẽ tạo thành sức mạnh lớn giúp bạn đạt được thành tựu cho công ty.

Sẵn sàng sửa chữa sai lầm 

Đừng bao giờ để một vấn đề trong trạng thái dở dang. Nếu một nhân viên không có danh sách mục tiêu của mình, hãy mở ngay một cuộc họp. Đừng chờ đợi chỉ vì bạn sợ đối mặt hoặc bạn cho rằng đó là vấn đề tự mình giải quyết. Một nhà lãnh đạo giỏi cần sự quyết đoán. Họ không để mọi thứ tự nhiên xảy ra mà họ làm cho chúng xảy ra.

Hãy cho đội nhóm thấy rằng vấn đề của họ chính là của bạn. Khi họ thất bại, bạn sẽ thất bại. Làm việc với họ để tìm ra những vấn đề khó khăn và cùng nhau học hỏi từ những sai lầm đó. Không một ai muốn có một nhà lãnh đạo suốt ngày vạch ra sai lầm của họ mà không giúp họ có được lời khuyên cải thiện.

Bạn là người thuyền trưởng của tổ chức. Công việc của bạn là chèo lái con thuyền cập bến an toàn, đặc biệt là trong sóng to gió lớn. Thật dễ dàng khi chèo lái con thuyền khi mặt nước yên ả. Một nhà lãnh đạo táo bạo biết được thời gian và cách thức để điều khiển con thuyền khi sóng biển bắt đầu gợn lên. Nhưng đừng chờ đợi cho tới khi bão gió ập đến với bạn rồi mới điều chỉnh cánh buồm. Hãy dành thời gian để phản ứng trước vấn đề thay vì dự đoán chúng.

Ưu tiên trong đội nhóm

Nhà lãnh đạo giỏi có thể đặt mình vào vị trí của người khác. Điều đó không phải dễ dàng. Tôi đã phải cố gắng để thoát ra khỏi suy nghĩ cá nhân và lắng nghe người khác nói. Và đó là một phần quan trọng để kết nối đội nhóm của bạn với xây dựng lòng trung thành. Tất nhiên, lắng nghe và xây dựng lòng trung thành không phải là việc một sớm một chiều mà bạn cần làm điều đó mỗi ngày.

Chẳng hạn, khi bạn nói với một ai đó rằng, họ cần phát triển bản thân bởi nó rất quan trọng, nhưng bạn lại không dành thời gian và nỗ lực để xây dựng kế hoạch cho sự phát triển đó, bạn có thể sẽ nói rằng, những nhu cầu đó của bạn không phải là ưu tiên với tôi. Là một nhà lãnh đạo, bạn cần có tổ chức hiệu quả hơn. Bạn phải nhận thức rõ ràng về những gì bạn nói ra và hành động bạn đưa ra để truyền tải tới người khác.

Khuyến khích giao tiếp

Đội nhóm đóng vai trò quan trọng trong quá trình đưa ra quyết định. Điều này có nghĩa là bạn không thể tự mình đưa ra quyết định chủ quan của mình. Khuyến khích đội nhóm chia sẻ thẳng thắn, chân thành những ý tưởng, phản hồi và mục tiêu của họ. Bạn có thể không thích những gì họ nói nhưng đó là cách để họ biết được rằng, trong công việc, họ vẫn có tiếng nói của riêng mình.

Học cách đưa ra phản hồi là một điều vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Không phải tất cả mọi người đều đồng ý với quyết định của bạn. Khuyến khích họ đưa ra cho bạn những đóng góp, câu hỏi và quan tâm của mình, phản ánh lại những phản hồi của họ và tạo ra thay đổi khi cần thiết. Một nhà lãnh đạo giỏi luôn hiểu rằng, không phải lúc nào bản thân cũng có câu trả lời cho mọi câu hỏi. Bạn sẽ không bao giờ biết hết mọi thứ, mọi câu hỏi sẽ được đưa ra, vì vậy khuyến khích giao tiếp thường xuyên.

Cách nhanh nhất phá vỡ sự tin tưởng của người khác với bạn chính là đưa ra những thông điệp không nhất quán, rõ ràng. Tin đồn, nói sau lưng có thể lan ra như lửa cháy trong rừng khi họ nghi ngờ về sự không đầy đủ trong thông điệp của bạn. Ngược lại, họ cần được hiểu rằng họ có thể tin tưởng vào bạn. Hãy thảo luận các vấn đề với họ và cách mà mọi người có thể giải quyết. Một số vấn đề có thể chưa được giải quyết ngay nhưng bạn cần có giao tiếp mở để họ biết bạn vẫn đang quan tâm và sẽ giải quyết vấn đề đó.

Công nhận khi thành công 

Đối xử công bằng không có nghĩa là đối xử bình đẳng. Mỗi người làm việc với bạn có câu chuyện, nền tảng khác nhau. Mỗi nhân viên có thể được đào tạo và có kinh nghiệm làm việc giống nhau nhưng tính cách cá nhân và những giá trị họ mang lại cho đội nhóm lại khác nhau. Và bạn cần đối xử với họ theo cách đó.

Khen thưởng những người có nỗ lực tạo sự phát triển trong tổ chức. Đừng e ngại công khai những người đứng đầu. Mọi người cần cảm nhận được rằng họ được đánh giá cao và được công nhận. Và những người chưa được công nhận sẽ cảm thấy có thêm động lực để làm tốt hơn. Nếu ai cũng nhận được sự công nhận như nhau thì điều gì sẽ là động lực để người khác làm tốt hơn?

Lãnh đạo giỏi cần sự táo bạo, quyết đoán, kết hợp dựa trên các ý tưởng và nỗ lực để tạo ảnh hưởng tới người khác để biến các ý tưởng đó thành hành động. Bạn phải hướng dẫn, lãnh đạo, thuyết phục và khuyến khích người khác hành động để đạt được thành tựu. Cách tốt nhất để làm điều này là xây dựng lòng tin tưởng, đối xử công bằng với người khác và tạo giao tiếp mở với họ. Chỉ khi đó bạn sẽ nhìn thấy những điều bạn có thể có được.

Theo success.com

LEAVE A REPLY