3 Thói quen hàng ngày của những người lãnh đạo cuộc đời

0
633

Nếu bạn là một người lãnh đạo (If you are a leader) thì dưới đây là 3 hành động giúp bạn xây dựng khả năng lãnh đạo của mình tốt hơn nữa. Thứ 2 là nếu bạn đã có năng lực lãnh đạo rồi thì đây là cách để bạn phát triển khả năng lãnh đạo một cách mạnh mẽ hơn nữa để tự tin vững bước trong cuộc sống của mình, để nâng cấp cuộc sống cá nhân, cuộc sống gia đình hay ở trong sự nghiệp của bạn.

Và thực sự, 3 hành động này rất đơn giản thôi. Nhưng nếu bạn làm hàng ngày, khả năng lãnh đạo bản thân bạn và lãnh đạo những người xung quanh bạn sẽ tốt hơn. Bởi vì thực sự, nếu bạn là một người lãnh đạo, dù bạn không có chức danh, không có quyền lực, không có tiền bạc thì nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể lựa chọn trở thành một người lãnh đạo ngay lúc này, ngay bây giờ và ngay hôm nay. Bởi nếu chúng ta không lãnh đạo được bản thân mình thì không thể lãnh đạo bất cứ ai hết.

3 thói quen hàng ngày của những người lãnh đạo cuộc đời

Thứ nhất, Học tập hàng ngày (Learn daily)

Người lãnh đạo thực sự của cuộc đời, công ty, tổ chức của họ là người không ngừng học tập mỗi ngày. Nếu bạn chọn trở thành người lãnh đạo cuộc đời mình, bạn bắt buộc phải học hàng ngày.

Có thể bạn có rất nhiều lý do cho sự lười biếng, trì hoãn của mình: bạn không có thời gian để học, đi làm về bạn đã mệt mỏi lắm rồi,… Thế nhưng, bạn có thực sự bận như Bill Gates, như Mark Zuckerberg, như Jeff Bezos hay không? Họ vẫn học tập hàng ngày. Mỗi sáng, họ dành 30-60 phút để học một điều gì mới cho chính bản thân, cho công ty của họ. Còn bạn, bạn đã làm điều đó chưa?

Bạn có thể áp dụng Thói quen 10-20-30 mà tôi đã chia sẻ để rèn luyện thói quen buổi sáng của bản thân mình.

> Tìm hiểu rõ hơn về thói quen này TẠI ĐÂY.

Nếu bạn muốn trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày, một người lãnh đạo của cuộc đời mình, không gì tốt hơn là việc học tập mỗi ngày.

Thứ 2, Tạo năng lượng mỗi ngày (Energize daily)

Năng lượng là tất cả những gì bạn có thể đưa ra để đạt được mọi thứ trong cuộc sống này. Có thể bạn chưa đạt được những gì bạn mong muốn trong cuộc sống vì năng lượng của bạn quá thấp. Những người lãnh đạo được cuộc đời họ thực sự có năng lượng rất cao. Không phải vì họ uống nhiều bia rượu, ăn thịt, động vật quý hiếm hay các thực phẩm chức năng quý hiếm,.. Họ có năng lượng cao vì họ có mục đích sống, có ý nghĩa sống, biết tầm nhìn của họ là gì và họ biết cách tạo năng lượng mỗi ngày THÔNG QUA 5 HÀNH ĐỘNG đơn giản để có sức khỏe tốt hơn cho bạn và gia đình.

Cách bạn ĂN UỐNG, VẬN ĐỘNG, NGHỈ NGƠI sẽ ảnh hưởng tới khả năng TẬP TRUNG của bạn trong cuộc sống.

> Tìm hiểu rõ hơn về 5 Hành động đơn giản này TẠI ĐÂY.

Thứ 3, Mang lại giá trị mỗi ngày (Add values daily)

Mang lại giá trị cho người khác là cách bạn xây dựng nền kinh tế cá nhân (Personal economy). Có thể nói nền kinh tế cá nhân này không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nền kinh tế toàn cầu hay nền kinh tế quốc gia, trừ khi bạn dùng nền kinh tế cá nhân này để dập khuôn lại theo những gì robot, tự động hóa đang làm. Tôi tin rằng, tôi khác biệt, bạn khác biệt. Chúng ta hoàn toàn có thể trở thành nhà lãnh đạo của cuộc đời mình khi đem lại giá trị cho người khác.

Với việc xây dựng nền kinh tế cá nhân, dù có robot, có tự động hóa thì cũng không thể thay thế tính sáng tạo, khả năng nghĩ khác của bạn.

Tóm lại, nếu chúng ta sẵn sàng học tập từ những người có tâm, có tầm, có tài thực sự và biết cách vận động năng lượng thể chất và bộ não, dùng nó để đem lại giá trị cho người khác thì tôi nghĩ rằng, bạn đã trở thành người lãnh đạo của cuộc đời mình. Và bạn đang vững bước trong việc xây dựng nền kinh tế cá nhân của mình.

Hy vọng bạn có thể áp dụng ngay những thói quen này vào cuộc sống hàng ngày của mình để xây dựng nên một phiên bản mới tốt hơn của chính bạn mỗi ngày.

Theo Victoria Quỳnh Giang

 

LEAVE A REPLY