26 bài học lớn mà “Tôi” đã học được trong năm 2016 sắp qua đi

0
409

Nhân vật “Tôi” ở đây là tác giả Robin Sharma nổi tiếng với nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn sách “Lead Without a Title” (Lãnh đạo Không Chức danh) vô cùng ý nghĩa. Và dưới đây là những chia sẻ cũng là những bài học vô cùng thú vị mà Robin đã “thu hái” được và chia sẻ cho chúng ta trong thời khắc cả thế giới đang chuẩn bị bước sang một năm mới đầy ý nghĩa này.

“Các bạn đang cảm thấy như thế nào?

Một trong những thói quen của tôi trong những thời khắc mà chúng ta chuẩn bị bước sang năm mới chính là nhìn lại một năm cũ đang sắp qua đi để xem bản thân mình cần tiếp tục học hỏi những điều gì trong năm cũ và thay đổi những gì trong năm mới. Tôi cũng đã xây dựng một danh sách với “100 bài học mà tôi đã học được từ năm 2016” trong cuốn nhật ký của mình. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng, chỉ cần 26 bài học trong số 100 bài học đó, tôi có thể giúp bạn trở thành một cá nhân có nhận thức tốt hơn trong cuộc sống…

26 bài học mà Robin Sharma học được từ năm 2016

#1. Một tư duy tuyệt vời mà không có một trái tim tình cảm sẽ chỉ là sự giả tạo. Ngoài ra, cùng với một sức khỏe tốt và một tâm hồn đẹp, bạn sẽ trở thành ngọn lửa sáng nhất lan tỏa ánh sáng ra toàn thế giới.

#2. Bạn làm việc năng suất bằng chuyên môn của mình rất quan trọng. Bạn làm việc hiệu quả bằng sự tận tâm của mình để phát triển bản thân rất cần thiết. [Nội lực bên trong chế ngự các yếu tố bên ngoài].

#3. Bạn là một chiến binh khi bạn muốn thể hiện sự tham vọng của mình. Và bạn là một vị thánh khi bạn cư xử với người khác bằng thái độ tôn trọng, sự hào phóng và tình yêu thực sự.

#4. Những điều quan trọng nhất trong cuộc sống không liên quan gì đến các của cải, vật chất. [Những thứ của cải, vật chất không quan trọng bằng con người, những khoảnh khắc, những kỷ niệm,… trong cuộc sống của bạn].

#5. Những bậc thầy sáng tạo coi thời gian ở một mình chính là đỉnh điểm của sự sáng tạo. [Có sự khác biệt giữa khái niệm bận rộn và làm việc hiệu quả. Và có một lý do vì sao mà các huyền thoại thường dành nhiều thời gian ở một mình].

#6. Những khó khăn, trở ngại vượt ra ngoài khả năng của bạn có thể là điều gây sợ hãi. Vì vậy mà không phải ai cũng dám thử sức mình. Những hạn chế trong con người bạn sẽ cho phép bạn nghĩ rằng bạn thật ngu ngốc. Mọi người sẽ nghĩ rằng bạn thật kỳ dị. Bạn bè hay đồng nghiệp sẽ “sao chép” từ bạn khi bạn đạt được kết quả tốt. Thế nhưng, những khó khăn, trở ngại đó mới thực sự là nơi tạo ra những con người vĩ đại.

#7. Thu nhập phản ánh bản sắc cá nhân của bạn. Tầm ảnh hưởng của bạn hé lộ về câu chuyện cá nhân của bạn.

#8. Khi những gì mà cả xã hội nói là không thể thì người có tầm nhìn xa sẽ nhìn nhận đó chỉ là những thứ mà họ chưa thử mà thôi.

#9. Ngày nay, những người còn sống vẫn đang cố gắng làm những gì mà họ có thể theo cách mà họ nhìn ra thế giới. Tầm nhận thức của họ đang định hướng cho hành vi ứng xử của họ. Đừng phán xét họ. Hãy hiểu cho họ.

#10. Những người gây ra nỗi đau cho người khác là những người chịu nhiều nỗi đau.

#11. Nếu bạn không làm gì để rèn luyện các thói quen tốt đẹp của mình thì các thói quen đó sẽ không thể duy trì hoạt động được.

#12. Làm chủ buổi sáng của mình và bạn sẽ dành chiến thắng trong cả ngày.

#13. Qúa khứ bạn có là sự chuẩn bị hoàn hảo cho tương lai tuyệt vời của bạn. Hãy trân trọng nó và đừng hối tiếc về những điều đã qua.

#14. Những bữa ăn thường xuyên cùng với những người yêu thương, cùng ngắm hoàng hôn và trăng tròn, đi dạo dưới những tán cây trong những ngày mùa thu tuyệt đẹp và trò chuyện hăng say với những người bạn mới quen thực sự là các hình thái lý tưởng của sự giàu có. Tiền bạc không thể mua được sự giàu có như thế.

#15. Sự khiêm tốn thể hiện sự vĩ đại trong con người bạn.

#16. Lãnh đạo là để phục vụ.

#17. Mọi người đa số đều có lòng tốt thực sự. Họ chỉ thực sự sợ hãi khi phải tháo bỏ chiếc áo giáp giúp bảo vệ mạng sống của mình. Nhiệm vụ của bạn là phải truyền cho họ cảm hứng, ý chí, động lực để họ có thể đối mặt với khó khăn đó.

#18. Cuộc sống của tôi trở nên tuyệt vời hơn khi tôi đọc sách mỗi ngày. Và một ngôi nhà chứa nhiều sách thực sự là một tổ ấm kỳ diệu.

#19. Dành thời gian để hướng dẫn, đào tạo và phát triển đội nhóm của bạn. Bạn sẽ phát triển việc kinh doanh của mình một cách nhanh chóng bằng cách giúp đỡ họ tự tạo ra những điều tốt đẹp cho cuộc đời mình. Và đó là điều quý giá bạn nên làm.

#20. Cái tôi ít đi. Thực tế nhiều hơn. Ít “tôi” và “chúng ta” nhiều hơn. Nói ít đi và hành động nhiều hơn.

#21. Nếu bạn chấp nhận những người “độc hại” (những người tiêu cực, bi quan,…) bước vào cuộc sống của mình thì họ đang làm tổn hại đến những ước mơ của bạn.

#22. Tôi đầu tư càng nhiều vào phát triển bản thân và các hình thức đào tạo bài bản, chuyên nghiệp thì khả năng tạo ảnh hưởng của tôi càng tăng lên gấp bội.

#23. Trò chuyện với chính mình giống như cách bạn yêu chính bản thân mình. Bạn sẽ không nói chuyện với những người mà bạn yêu thương theo cách mà đôi khi bạn nói với mình.

#24. Bạn càng trở nên mạnh mẽ thì bạn sẽ không cần phải “quảng cáo” sức mạnh đó ra bên ngoài.

#25. Bạn thực sự có thể Lãnh đạo Không Chức danh. Tôi đã gặp lại “người gác cổng” JoBurg năm ngoái. Một “Michelangelo của Nhà vệ sinh”. Tôi vẫn xem anh ấy giống như một Đại sứ của Nam Phi. Anh ấy vẫn làm việc và coi đó là công việc quan trọng nhất trên hành tinh. Anh ấy vẫn cười xòa như một đứa trẻ. Anh ấy vẫn dạy tôi cách trở thành một con người thực sự.

#26. Hãy dừng ngay việc chờ đợi thế giới mang đến những người anh hùng. Hãy bắt đầu ngay từ ngày hôm nay để trở thành một trong những người anh hùng đó.

Hy vọng rằng tôi đã mang đến cho bạn một năm 2016 với những điều tốt đẹp. Tôi vẫn sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để giúp đỡ bạn trong năm 2017 sắp tới này. Và tôi cũng tin tưởng rằng bạn có thể dành hết tài năng của mình trong năm mới này để phát triển bản thân, giúp đỡ gia đình, cộng đồng của bạn và tất cả chúng ta đều khát khao nhìn thấy bạn có thể bay cao hơn nữa.”

Bằng tất cả tình yêu và sự trân trọng, chúc bạn năm mới với nhiều thành công mới trong cuộc sống và sự nghiệp.
Theo www.robinsharma.com

 

LEAVE A REPLY