14 Cuốn sách giúp bạn hoàn thành được các mục tiêu trong năm 2018

0
987

Bạn muốn có được thành công trong cuộc sống? Bạn muốn thực hiện được những điều tuyệt vời nhất? Bạn muốn tạo sự khác biệt với những người xung quanh?

Để có thể có được những điều tuyệt vời ấy, bạn cần phải đọc những cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn trong cuộc sống vì giá trị thực sự của chúng đã được thời gian kiểm chứng. Dù cho người khác nói rằng bạn không thể, thế nhưng, nếu bạn vẫn không từ bỏ, vẫn thử cố gắng vượt qua những khó khăn ban đầu để học tập, tìm tòi, vẫn tự mình thúc đẩy bản thân nỗ lực thêm lần nữa, thì những cuốn sách này sẽ luôn luôn giúp bạn đạt được các mục tiêu và hoàn thành mơ ước của mình.

#1. Awaken The Giant Within – Anthony Robbins

Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…

Cuốn sách này đã có bản dịch tiếng Việt với tên gọi là “Đánh thức con người phi thường trong bạn”.

Ngay từ tên cuốn sách, bạn cũng có thể hiểu được phần nào đó về nội dung của nó. Đó là việc bạn dành quyền kiểm soát, làm chủ cuộc sống, năng lực và số phận của mình.

Tác giả đã đưa ra những chiến lược hiệu quả nhất giúp bạn thay đổi cuộc sống và hoàn thành được các mục tiêu đã đặt ra cho mình.

#2. Broken Eyes, Unbroken Spirit – David Meador

Cuốn sách sẽ mở ra cho bạn một chân trời mới, mà nơi đó, bạn có đủ lòng dũng cảm, nhiệt huyết để vượt qua những thử thách, khó khăn trong cuộc đời mình. Điều duy nhất bạn cần làm là hãy nhắm mắt lại và cảm nhận thế giới…

Cuốn sách (tạm dịch là Mắt hỏng nhưng tâm hồn không hỏng) là câu chuyện tuyệt vời về cuộc sống và thành công của Meador. Bị mù sau tai nạn xa hơi khi vừa mới tốt nghiệp trung học, Meador vượt qua cuộc sống của mình mà không thể nhìn thấy bất cứ điều gì.

Trên con đường tìm kiếm thành công của mình, anh đã trở thành nhà vô địch golf mù quốc gia, lập nên những kỷ lục bán hàng, chiến thắng bệnh ung thư. Meador sẽ truyền động lực cho bạn để vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống để tìm kiếm thành công trong cuộc đời.

#3. EntreLeadership – Dave Ramsey

Seth Godin nói rằng “Thay vì tự hỏi bao giờ đến kỳ nghỉ lễ tiếp theo, có lẽ bạn nên tạo dựng một cuộc sống mà bạn không cần phải thoát khỏi nó.”

Cuốn sách này có lẽ là một trong những tựa sách hay nhất về lãnh đạo. Nó hấp dẫn người đọc; nó giúp bạn loại bỏ hết những thứ lộn xộn, không cần thiết của công ty. Từ việc sa thải và thuê nhân viên đến cách lãnh đạo đội nhóm, cuốn sách chứa đầy đủ những minh họa thực tế từ bản thân tác giả.

EntreLeadership thực sự gai góc và sẽ là một đầu sách tuyệt vời cho những nhà lãnh đạo quan tâm về sự khác biệt giữa khởi sự và dẫn dắt một công ty. Cuốn sách chứa đầy những nguyên tắc lãnh đạo phổ biến mà các nhà lãnh đạo trẻ sẽ thấy chúng vô cùng thực tế. Từ đó khơi nguồn cảm hứng và thay đổi cuộc sống của mình.

#4. Good to Great – Jim Collins

Từ tốt đến vĩ đại: Vì sao một số công ty thành công tuyệt vời còn số khác lại không?

Không phải việc kinh doanh nào cũng được định sẵn là thành công tuyệt vời. Vậy nên, Jim đã chia sẻ cho bạn cách để dẫn dắt công việc của mình tốt dần lên mỗi ngày.

Bằng việc chỉ ra các chiến lược thành công của 28 công ty lớn, Jim đưa cho bạn công cụ cần thiết để tiếp cận mục tiêu và lãnh đạo công ty của mình từ từ đi lên.

#5. How to Win Friends and Influence People – Dale Carnegie

“Đắc Nhân Tâm” trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Với hầu hết tất cả bạn đọc trên thế giới, “Đắc nhân tâm” thực sự là một tựa sách mang tầm ảnh hưởng của mọi thời đại. Thực sự, nó xứng đáng trở thành khuôn mẫu chung cho mọi sự thành công. Nếu bạn muốn thành công, bạn nhất định phải học cách giao tiếp hiệu quả và cách lãnh đạo người khác để có được sự tôn trọng tuyệt đối.

Nếu như mục đích cuối cùng của bạn trong cuộc sống hay sự nghiệp chỉ dừng lại ở thành công thì điều đó còn chưa đủ. Bởi có một mục đích sâu xa hơn mà bạn cần thực hiện trong cuộc đời mình chính là tạo tầm ảnh hưởng với cuộc sống xung quanh của bạn.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu, suy ngẫm về những gì đặt ra trong cuốn sách. Và rồi, bạn sẽ học được cách để làm chủ cuộc sống và dẫn dắt những người xung quanh bạn, giúp bạn đạt được các mục tiêu và có được thành công, tầm ảnh hưởng ra bên ngoài của mình.

#6. Principle-Centered Leadership – Stephen Covey

Chúng ta cần phải làm gì để công ty của mình có thể tồn tại và vượt qua những thay đổi lớn? Tại sao những nỗ lực của chúng ta không được đền đáp dù cho chúng ta đã phải chi ra rất nhiều tiền bạc, nhân lực và thời gian? 

Với rất nhiều người, đây là cuốn sách tuyệt vời nhất mà họ đã từng đọc. Tựa sách (tạm dịch là Nguyên tắc lãnh đạo tập trung) bao gồm các nguyên tắc cốt lõi của việc xây dựng một tổ chức hoạt động hiệu quả và lâu dài.

Không chỉ trong công việc mà Covey còn chỉ ra những nguyên tắc tương tự mà bạn có thể áp dụng chúng vào trong cuộc sống hàng ngày của mình để đạt được các mục tiêu trong mọi khía cạnh cuộc sống.

#7. Soar With Your Strengths: A Simple Yet Revolutionary Philosophy of Business and Management – Donald Clifton & Paula Nelson

Khả năng thiên phú không quan trọng bằng nỗ lực, cố gắng hành động mỗi ngày.

Từ khi còn nhỏ, có thể cha mẹ bạn đã dạy bạn phải luôn tập trung phát triển những điều tích cực của mình.

Với cuốn sách này, 2 tác giả đã chia sẻ với chúng ta rằng, phát triển các điểm mạnh/lợi thế của bản thân còn quan trọng hơn so với cải thiện các điểm yếu của mình.

Vậy nên, nếu bạn muốn hoàn thành được các mục tiêu của mình, hãy cố gắng rèn luyện và phát huy các lợi thế mà bạn có, bởi đó cũng là cách để bạn vượt qua những điểm yếu của bản thân mình.

#8. The Go-Getter – Peter Kyne

Thành công trong bất cứ lĩnh vực gì không phải được đánh dấu bởi không lần nào vấp ngã mà nó được tạo nên từ những thất bại mà không bỏ cuộc.

Cuốn sách này là câu chuyện thú vị về một người đàn ông vẫn không ngừng vươn lên dù cho thất bại tìm tới. Sự thất bại chính là nguồn động lực mạnh mẽ nhất để ông có được những điều tuyệt với nhất trong cuộc sống của mình.

Cuốn sách phần nào đó giúp bạn thực hiện được các mục tiêu của mình và đạt được những điều bạn mong muốn. Bởi vì, bạn có thể làm được điều đó.

#9. The Greatest Salesman in the World – Og Mandino

Đó tưởng chừng là một mơ ước viển vông, có lẽ chẳng bao giờ thực hiện được. Vậy mà, đến cuối cùng, nó lại trở thành hiện thực.

Tựa sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” này không trình bày, kể lể một loạt các thủ thuật bán hàng mà nó là một câu chuyện về những đặc điểm quan trọng mà mỗi doanh nhân, nhà khởi nghiệp trẻ, hay các chủ doanh nghiệp cần có để tạo dựng thành công.

#10. The Magic of Thinking Big – David Schwartz

Bạn không cần là một thiên tài với khả năng thiên phú. Chỉ cần bạn học tập và thấu hiểu thói quen tư duy và ứng xử hướng đến thành công mà bạn mong muốn. Bạn vẫn có thể có được thành công tuyệt vời.

Có lẽ “lớn hơn luôn là tốt hơn”. Tác giả đã đưa ra các phương pháp hữu ích giúp bạn có được công việc lý tưởng của mình, thực hiện được ước mơ, đam mê cuộc sống cũng như có được nguồn tài chính đảm bảo và những thành tựu khác trong cuộc đời.

Rất nhiều người nhận ra được thay đổi đáng kể trong cuộc sống của mình khi đọc và thực hành theo cuốn sách này. Vậy bạn thì sao? Bạn có thể tìm thấy thành công của mình từ trong cuốn sách?

#11. The Power of Positive Thinking – Norman Vincent Peale

Khi vượt qua được những thứ kiểu như sợ hãi, mất niềm tin, thiếu tự tin,… bạn sẽ tìm được cách thức để vượt lên trên mọi hoàn cảnh sống, dù cho nó tưởng chừng như là địa ngục.

Một tư duy tích cực cho phép bạn hoàn thành được các mục tiêu của mình. Xây dựng tư duy tích cực là cách bạn có được một cuộc sống hạnh phúc, đáng giá và viên mãn.

#12. The 4-Hour Work-Week – Timothy Ferris

Nếu bạn biết cách quản lí thời gian, các mục tiêu cũng như thứ tự ưu tiên các công việc một cách hợp lí thì bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ dù chỉ làm việc 4 giờ mỗi tuần. Và thế là, tạm biệt nhé – những ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ nặng nhọc!

Chắc rằng bạn đã từng nghe tới cuốn sách này với bản dịch tiếng Việt “Tuần làm việc 4 giờ”?

Nếu chỉ mới nghe nói tới thôi thì chưa đủ, bạn nên đọc nó. Tựa sách sẽ thay đổi cách nhìn nhận của bạn về cuộc sống, về nghỉ hưu sau khi làm việc.

Thay vì chỉ nỗ lực trong nhiều năm trước đó để chuẩn bị cho nghỉ hưu và không làm việc gì sau đó cả, hãy luôn làm những điều bạn muốn, không cần ngơi nghỉ. Điều này có nghĩa là, dù cho người ta có thể bước sang tuổi 55, 60 và quyết định nghỉ hưu, không làm việc thì bạn vẫn có thể tiếp tục làm điều gì đó, thực hiện các mục tiêu khác trong suốt cuộc đời của mình.

#13. Think and Grow Rich – Napoleon Hill

Làm giàu bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Tựa đề trong tiếng Việt của cuốn sách này là “Nghĩ giàu, làm giàu”. Đây là cuốn sách đầu tiên của Hill đặt ra câu hỏi “Điều gì tạo nên nhà vô địch?”

Câu trả lời chính là “Hãy để bản thân mình tư duy như một người thành công và có thể làm được mọi thứ. Và rồi, bạn sẽ đạt được thành công như họ”. Hill đưa ra các nguyên tắc và các bước mà bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu của mình.

#14. The 7 Habits of Highly Effective People – Stephen Covey

Hãy tưởng tượng bạn có một bản đồ giúp bạn di chuyển từ nơi này tới nơi khác. Thì cuốn sách này chính là chiếc bản đồ như thế để đưa mục tiêu, ước mơ, đam mê của bạn đến nơi cần tới.

Dựa theo khuôn mẫu các bài viết dạng “x bước để có được thành công”, Covey đã giải thích một cách rõ ràng, cụ thể về cách mà những người thành công sử dụng thời gian của mình và cách họ giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống, công việc để có được thành công.

Tựa sách là cẩm nang hữu ích dạy bạn những điều cần thiết để đạt được các mục tiêu của mình và trở thành người thành công trong lĩnh vực của bạn.

Ban biên tập VinaQueens

 

LEAVE A REPLY